Yêu cầu về kết cấu dự án căn hộ Venus Luxury theo quy định pháp luật

Trong quá trình thi cong và khai thác sử dụng, dự án căn hộ Venus Luxury quận 5 phải tuân thủ đầu đủ những yêu cầu về kết cấu của công trình theo đúng quy định pháp luật.

– Điều này đảm bảo được sự an toàn, tính ổn định cũng như chất lượng công trình căn hộ chung cư. Một số yêu cầu được trình bày dưới đây không chỉ bắt buộc với dự án căn hộ Venus Luxury mà còn áp dụng cho toàn thể các công trình căn hộ chung cư được xây dựng trên Việt Nam trong thời gian tới.

– An toàn chịu lực của dự án Venus Luxury: phải thiết kế và xây dựng đảm bảo độ bền, đảm bảo ổn định, chịu được các tải trọng và tổ hợp tải trọng bất lợi nhất tác động lên chúng, kể cả tải trọng theo thời gian, trong đó các tải trọng liên quan đến điều kiện tự nhiên của Việt Nam (gió bão, động đất, sét, ngập lụt) được lấy theo QCVN 02:2009/BXD.

– Khả năng sử dụng bình thường: phải duy trì được điều kiện sử dụng bình thường, không bị biến dạng và suy giảm các tính chất khác quá giới hạn cho phép của tiêu chuẩn được lựa chọn áp dụng cho công trình.

– Đảm bảo khả năng chịu lửa: Các kết cấu, vật liệu kết cấu của nhà phải đảm bảo yêu cầu về tính chịu lửa và tính nguy hiểm cháy theo QCVN 06:2019/BXD

Dự án căn hộ venus luxury quận 5 phải được tính toán đảm bảo tuổi thọ thiết kế tối thiểu 50 năm (ngoại trừ các trường hợp khác do người quyết định đầu tư/chủ đầu tư quyết định phù hợp với thời gian khai thác sử dụng công trình).

– Kết cấu của nhà phải đảm bảo độ bền lâu tương ứng với tuổi thọ thiết kế.

– Tuổi thọ thiết kế của công trình phải được nêu rõ trong hồ sơ thiết kế và các hồ sơ khác của công trình theo quy định của pháp luật. Đến thời hạn sử dụng theo thiết kế của công trình (tuổi thọ thiết kế), chủ đầu tư/người quyết định đầu tư cần có thông báo và tiến hành kiểm định, đánh giá chất lượng của công trình để có biện pháp can thiệp kéo dài thời hạn sử dụng hoặc có biện pháp xử lý khác theo quy định của pháp luật.

– Chuyển vị ngang tại đỉnh nhà và chuyển vị ngang tương đối giữa các tầng không được lớn hơn giá trị quy định theo tiêu chuẩn được lựa chọn áp dụng.

– Gia tốc cực đại của chuyển động tại đỉnh dự án Venus Luxury do tải trọng gió tác dụng không vượt quá giá trị quy định trong tiêu chuẩn thiết kế lựa chọn áp dụng.

– Móng và kết cấu móng, kết cấu tầng hầm và hệ thống kỹ thuật phần ngầm của dự án Venus Luxury phải được tính toán, thiết kế dựa trên các đặc trưng của đất nền, điều kiện địa chất thủy văn tại địa điểm xây dựng, cũng như mức độ xâm thực của đất nền và nước ngầm, phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

 • Đảm bảo an toàn chịu lực và ổn định;
 • Đảm bảo độ lún, lún lệch nằm trong giới hạn cho phép theo quy định của nhiệm vụ thiết kế và tiêu chuẩn được lựa chọn áp dụng;
 • Đảm bảo an toàn cho bản thân công trình và các công trình lân cận trong quá trình thi công móng và tầng hầm.

Trong quá trình thi công và khai thác sử dụng dự án căn hộ Venus Luxury quận 5 phải không được gây hư hỏng tới hệ thống hạ tầng kỹ thuật và các công trình lân cận.

Trên đây là các tiêu chuẩn về kết cấu công trình căn hộ chung cư thương mại dịch vụ số 66 Tân Thành Quận 5 TPHCM (tên thương mại là dự án căn hộ Venus Luxury quận 5). Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin chi tiết nhất dành cho những quý khách hàng đang quan tâm và có ý định mua căn hộ Venus Luxury.

Thông tin về dự án Venus Luxury quận 5:

 • Tên dự án: Venus Luxury
 • Vị trí: Số 66 Tân Thành Phường 12 Quận 5 TP HCM
 • Tổng diện tích đất: 4000 m²
 • Quy mô: 55.000 m2, 1 tòa tháp, 22 tầng
 • Mật độ xây dựng: 60%
 • Mảng xanh: 2000m2
 • Sản phẩm: 383 căn bao gồm cả căn hộ và Shop house
 • Pháp lý: Sổ hồng
 • Chủ đầu tư: Công Ty Tân Thành - Vietcomreal
 • Đơn vị xây dựng: Delta
 • Phát triển dự án: Vietcomreal
Phối cảnh công trình dự án căn hộ Venus Luxury quận 5
Phối cảnh công trình dự án căn hộ Venus Luxury quận 5 
0939 368 567 Đăng Ký