Xử lý như thế nào khi diện tích căn hộ Venus Luxury bàn giao không đúng

Trong quá trình thi công dự án căn hộ Venus Luxury, luôn luôn tồn tại những sai số về mặt xây dựng. Chính vì lẽ đó nên sẽ có những trường hợp khách hàng nhận bàn giao căn hộ có diện tích không giống với diện tích ghi trong HĐMB.

Nhiều khách hàng sẽ cảm thấy băn khoăn về vấn đề này. Bài viết này sẽ làm sáng tỏ về vấn đề cũng như cách xử lý trường hợp này theo đúng với HĐMB và các quy định pháp luật hiện hành.

Diện tích căn hộ Venus Luxury được tính theo kích thước thông thủy theo quy định đúng quy định pháp luật. Đây là diện tích được sử dụng để xác định giá bán của căn hộ.

Khi mua căn hộ Venus Luxury, khách hàng sẽ nhất trí rằng diện tích ghi trong hợp đồng mua bán căn hộ chỉ là diện tích tạm tính. Diện tích căn hộ có thể tăng hoặc giảm đi theo thực tế tại ngày bàn giao căn hộ. Khi có đo đạc thực tế nếu có sự chênh lệch thì tùy theo trường hợp sẽ có phương án xử lý khác nhau. Cụ thể như sau:

Đối với trường hợp diện tích căn hộ có sự chênh lệch không quá 2% so với diện tích ghi trong HĐMB căn hộ thì khách hàng mua căn hộ và chủ đầu tư sẽ không phải điều chỉnh lại giá bán căn hộ mà căn cứ trực tiếp vào giá bán đã ghi từ trước trong HĐMB căn hộ.

Đối với trường hợp diện tích thông thủy căn hộ khi đo đạc thực tế có sự chênh lệch lớn hơn 2% thì sẽ tiến hành điều chỉnh và thỏa thuận lại giá bán trong hợp đồng mua bán căn hộ theo đúng diện tích đo được. Việc thanh toán các giá trị chênh lệch sẽ được thực hiện trong vòng 10 ngày làm việc tính kể từ ngày hai bên xác nhận biên bản bàn giao căn hộ.

Hiện nay một số dự án có chủ đầu tư không uy tín, thiếu kinh nghiệm đã bàn giao căn hộ không đúng diện tích cho khách hàng, có những căn hộ tăng thêm lên tới 15 m2. Điều này gây nên những tranh chấp và hiểu lầm không đáng có giữa chủ đầu tư và người mua căn hộ. Chính vì lẽ đó, khi ký hợp đồng khách hàng nên yêu cầu thêm điều khoản phần chênh lệch nếu có tăng thêm thì phải ở một mức giới hạn nào đó, điều này nhằm tránh trường hợp khách hàng phải trả thêm một khoản tiền lớn khi nhận bàn giao căn hộ.

Chủ đầu tư dự án Venus Luxury - Vietcomreal với uy tín nhiều năm trong lĩnh vực bất động sản, đạt được nhiều thành công với nhiều dự án căn hộ trên địa bàn quận 4, quận 6, quận 5, quận 1. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng căn hộ cũng như cách thức làm việc chuyên nghiệp đến từ đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp.

Trên đây là những thông tin về vấn đề xử lý nếu như có diện tích căn hộ bàn giao không đúng với hợp đồng mua bán. Nếu khách hàng có thắc mắc gì về dự án căn hộ Venus Luxury quận 5 xin vui lòng liên hệ với đội ngũ chuyên viên kinh doanh của dự án để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình 24/7.

Phối cảnh dự án căn hộ Venus Luxury quận 5
Phối cảnh dự án căn hộ Venus Luxury quận 5
0939 368 567 Đăng Ký