Venus Luxury

Với sự chỉ đạo đúng đắn của các cấp lãnh đạo, quản lý. Venus Luxury tuy chỉ mới thành lập từ 2009 nhưng đến nay đã gặt hái được sự thành công đáng kể.

Một phần trong đó chính là nhờ sự chỉ đạo của ban Giám đốc, các cấp quản lý trực tiếp. Tập trung phát triển đa dạng các ngành nghề dịch vụ bất động sản kết hợp với vấn đề nhân sự của công ty, Venus Luxury đang ngày càng có vị thế trên thị trường, đặc biệt là khu vực phía Nam. Công ty xác định mục tiêu trong tương lai và cùng nhân viên thực hiện điều đó, hỗ trợ nhân viên trong quá trình bán hàng và vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Chủ tịch công ty Venus Luxury cho biết: “Càng khó khăn, các nhà môi giới càng cần phải chứng minh giá trị và vai trò của mình với tư cách là một thành viên kiến tạo thị trường bất động sản bền vững”, “Thường thì người ta tối kị tăng trưởng trong giai đoạn khủng hoảng, nhưng Venus Luxury coi đó là cơ hội, và cũng chính từ quan điểm lạc quan ấy, Venus Luxury đã dần dần khẳng định được vị trí của mình trên thương trường”. Trong nhiều lần khác, ban lãnh đạo của công ty đã khẳng định: Lợi ích của khách hàng chính là lợi ích của công ty.

Với lòng nhiệt huyết và “cái lửa” của bản thân, cấp quản lý của dự án Venus Luxury đang không ngừng nâng cao, cải tiến và hoàn thiện bản thân với mong muốn mang đến cho thị trường bất động sản một nhân tố chuyên nghiệp trong làm việc, nhạy bén với biến động thị trường, linh hoạt trong mọi tình huống và luôn luôn nỗ lực hết mình dù gặp bất kì khó khăn nào. Tiêu chí chính là mang đến cho khách hàng sản phẩm phù hợp nhất, công ty có nhiều giao dịch, thu nhập của nhân viên tăng trưởng ổn định, mọi nỗ lực đều được đền đáp xứng đáng, khả năng làm giàu hoàn toàn có thể thực hiện được. 

Hai là: Có chính sách về phí môi giới cho nhân viên kinh doanh hấp dẫn, khác biệt hoàn toàn với các công ty khác. Khác biệt hoàn toàn so với nhiều công ty khác, Dự án Venus Luxury đưa ra chính sách về phí môi giới khá hấp dẫn và đã thu hút nhiều nhân sự có chất lượng cho công ty. Cụ thể:

Đối với hợp đồng thuộc thị trường thứ cấp (cho thuê và chuyển nhượng), doanh thu mang về công ty sẽ được chia thành 79 – 21, trong đó, 79% doanh thu sẽ thuộc về nhân viên, còn 21% sẽ gửi về Công ty. 

Đối với hợp đồng thuộc thị trường sơ cấp (dự án mới), doanh thu sẽ được chia theo tỉ lệ 65 – 35. Trong đó, 65% sẽ thuộc về nhân viên, 35% sẽ thuộc về Công ty.Trong khi đó, tại các công ty khác, tỉ lệ này chỉ là 10% - 25%.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư dự án căn hộ Venus Luxury không chi lương cơ bản cho nhân viên, trừ các cấp quản lý như tổng giám đốc, phó tổng giám đốc, giám đốc sàn, phó giám đốc sàn, trưởng khu vực và tổ trưởng. Điều này càng chứng tỏ, nhân sự của dự án Venus Luxury tất cả đều phải nỗ lực hết mình, bỏ ra bao nhiêu công sức, lấy lại bao nhiêu thành quả. 

Không riêng hai điểm đặc biệt trên, công ty còn có chính sách thưởng – phạt hợp lý nhằm nâng cao tinh thần làm việc và chất lượng bán hàng. Bất kì nhân viên nào có doanh thu mang về trong 3 tháng liên tục, giá trị mỗi tháng từ 60.000.000 đồng trở lên sẽ được thưởng 2.000.000 đồng/tháng trong suốt 6 tháng. Nếu nhân viên nào muốn mức thưởng này được tiếp tục vô thời hạn thì từ tháng thứ 7, nhân viên đó phải mang về cho công ty trung bình mỗi tháng 30.000.000 đồng.

Nhận thấy, ban kinh doanh dự án Venus Luxury có sự chú trọng tương đối với quyền lợi của nhân viên. Mỗi chính sách đưa ra đều giúp nhân viên có động lực, tinh thần và trách nhiệm làm việc, bản thân những ngưởi làm trong đây đều được rèn luyện khả năng đối đầu với khó khăn, tự tạo cho bản thân tinh thần trách nhiệm cao, tính kỷ luật và ý chí phấn đấu không ngừng nghỉ. Đây cũng chính một trong nhiều yếu tố tối cần thiết và quan trọng để xây dựng nên một công ty vững mạnh và phát triển lâu dài.

Ba là: Môi trường làm việc chuyên nghiệp cùng nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm, uy tín. Khu vực làm việc của nhân viên trong công ty được sắp xếp hợp lý và rõ ràng. Các tổ, nhóm chịu trách nhiệm về sản phẩm này đều có thể dễ dàng liên lạc với tổ, nhóm khác nhằm tìm kiếm nguồn sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trung bình mỗi chi nhánh đều có khoảng 10 tổ, mỗi tầng lầu là 2 – 3 tổ. Các tổ có khu vực sản phẩm giống nhau hoặc tương đồng nhau sẽ được bố trí chung một tầng để công việc luôn được liên tục. 

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành bất động sản, công ty đang sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và uy tín trong thị trường. Nhiều buổi truyền đạt, hướng dẫn diễn ra dưới sự giảng dạy của họ đã giúp nhân viên toàn công ty có thêm kiến thức cũng như sự tự tin để tăng khả năng bán hàng.

Venus Luxury được biết đến với là một doanh nghiệp có chất lượng phục vụ và chăm sóc khách hàng cao. Sự tận tình và chuyên nghiệp đã trở thành kim chỉ nam cho mọi hoạt động của công ty. Đối với từng nhân viên, khách hàng không chỉ là người đến mua sản phẩm do mình phân phối và còn là người bạn, người thân để có thể cùng nhau chia sẻ về cuộc sống hằng ngày.

Bốn là: Có quy mô nhân lực lớn, chất lượng. Hiện nay, công ty có gần 2000 nhân viên môi giới trên khắp địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, mang trong mình niềm đam mê, nhiệt huyết đối với ngành bất động sản, mỗi ngày đều tự rèn luyện bản thân trở nên hoàn thiện hơn để có thể mang đến sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng. Với lực lượng có kiến thức chuyên sâu và am hiểu sự chuyển động bất thường của nền kinh tế, yêu cầu cao của khách hàng không còn là trở ngại đối với công ty mà còn là điềm mạnh nổi bật giúp Venus Luxury vượt trội hơn nhiều công ty đang hoạt động khác.

Năm là: Tinh thần gắn kết, hỗ trợ và giúp đỡ nhau của các nhân viên trong công ty. Công ty được xây dựng dựa trên nền tảng tin tưởng và hỗ trợ lẫn nhau. Mỗi nhân viên đều xem dự án Venus Luxury là một ngôi nhà lớn cùng các anh chị em phát triển và là môi trường học tập quý giá. Cấp quản lý hỗ trợ hết mình cho cấp dưới, cấp dưới tôn trọng và học hỏi từ cấp quản lý. Tinh thần làm việc luôn được đẩy lên cao nhất nhờ những lời động viên, thăm hỏi từ ban lãnh đạo. Mỗi nhân viên mang trong mình sự gắn kết mạnh mẽ với nhân viên khác, tạo thành mạng lưới vững chắc. Đây là yếu tố đặc biệt quan trọng và phải có của một doanh nghiệp vững mạnh.

Sáu là: Thị trường bất động sản đang chuyển hướng tích cực và hồi phục trở lại. Sự “nóng” lên mạnh mẽ của thị trường bất động sản trong và ngoài nước đang là cơ hội tốt nhất cho công ty. Trên thị trường đã bắt đầu có sự chuyển biến sâu sắc và rõ nét về sự tăng trưởng trở lại sau một thời gian dài “đóng băng”. Các nhà đầu tư đang đẩy mạnh nguồn lực của mình vào hai thị trường lớn nhất của Việt Nam là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Cách đây vài năm, số lượng công trình, dự án tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh bị bỏ ngõ khá nhiều. Hầu hết các dự án từ nhà ở dành cho người có thu nhập thấp đến căn hộ cao cấp đều bị trì trệ vô thời hạn. Cho đến thời điểm cuối năm 2014, tình hình thị trường dần có bước khởi sắc hơn. Các nhà đầu tư bắt đầu xây dựng lại các dự án đang dang dở và xây mới nhiều công trình giá trị khác. Dấu hiệu đáng mừng này được dự đoán sẽ còn kéo dài, ít nhất là trong năm 2015. 

Vì vậy, đây chính là cơ hội bức phá và thể hiện bản lĩnh của công ty. Công ty không những có thể vượt qua được thời gian khó khăn vừa qua mà còn có thể tăng tốc trong thời gian mà cơ hội vàng đang xuất hiện. Nắm bắt và tập trung nguồn lực phát triển sẽ đem về thành quả đáng mong đợi và góp phần đưa hình ảnh công ty lên một tầm cao mới. 

Sự thay đổi chính sách của Chính phủ và cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ gần đây sẽ là chất xúc tác cho sự phát triển trở lại của ngành. Cùng sự trở lại mạnh mẽ của thị trường bất động sản, các chính sách về đất đai, quyền sử dụng bất động sản, đặc biệt là điều luật mới dành cho khách hàng nước ngoài có nhu cầu làm việc và sinh sống tại Việt Nam chính là cánh cửa thứ hai mở ra hàng ngàn cơ hội tuyệt vời cho bất kỳ công ty nào đang hoạt động trong ngành. Dự kiến vào tháng 7, Chính phủ cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam cũng như nới lỏng chính sách đầu tư cho khối ngoại, đây là cơ sở để thu hút lượng vốn FDI đổ vào thị trường trong năm 2015. Gói kích cầu được Nhà nước sử dụng đã và đang có tác động tích cực lên nền kinh tế. Cũng trong năm nay, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ nhằm nâng cao hiệu quả nền kinh tế, điển hình là dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm Bến Thành – Suối Tiên.

Nếu Venus Luxury có thể kết hợp hiệu quả các chính sách của Chính phủ cùng chiến lược phát triển lâu dài của mình thì sự đảm bảo về cơ hội được phát triển đến mức cao nhất là điều nằm trong tầm tay.

 Bảy là: Công ty có thêm nguồn khách hàng nhờ chiến lược mở rộng quy mô hoạt động bằng việc khai trương thêm hai chi nhánh mới. Việc mở thêm chi nhánh giúp Venus Luxury nắm bắt được khách hàng tại nhiều khu vực khác nhau. Quy mô được mở rộng, lượng khách hàng tăng lên, nhiều hợp đồng giao dịch thành công, chính là kết quả có thể đạt được từ việc tự tạo cơ hội cho chính mình của công ty.

Có mô hình “Siêu thị dự án”, tại một văn phòng có thể tư vấn và mua sản phẩm tất cả các quận trên Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là sàn giao dịch đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng như trong cả nước phục vụ các nhu cầu khác nhau của nhiểu đối tượng trong lĩnh vực bất động sản như chủ dự án, nhà đầu tư, quản lý dự án sau khi hoàn công, thanh toán và cho vay vốn đầu tư, quản lý dự án sau khi hoàn công, thanh toán và cho vay vốn đầu tư…..các dự án đăng kí tại sàn giao dịch đều có sự phối hợp thẩm định của Sở Tài nguyên- Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh nên đảm bảo tính pháp lý rõ ràng, minh bạch.

Nhược điểm

 Một là: Chưa có trung tâm đào tạo riêng biệt, gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của nhân viên sàn Venus Luxury khi có đợt tập huấn hoặc giới thiệu sản phẩm. Trung tâm đào tạo được đặt tại lầu ba của Sàn giao dịch tập trung chi nhánh Him Lam có sức chứa khoảng 130 nhân viên, trong khi đó, số lượng nhân viên toàn công ty là gần 2000 người. Như vậy, trung tâm đào tạo vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thiết yếu cho nhân viên khi Công ty có chương trình đào tạo.

Mặt khác, khi nhân viên tại khác chi nhánh khác tập trung tại đây sẽ ảnh hưởng đến môi trường làm việc của các nhân viên tại Sàn Venus Luxury, cụ thể là nhân viên làm việc tại lầu 2.

Về vị trí của trung tâm đào tạo có nhiều điểm chưa hợp lý. Trung tâm được đặt tại phường Tân Hưng, quận 7. có thể thấy khoảng cách từ các chi nhánh khác như Ba Son, An Phú đến đây là khá xa. Trong nhiều trường hợp sẽ có vấn đề về ùn tắc giao thông và chỗ để xe nhân viên.

Hai là: Chỉ mới thực hiện chính sách đào tạo chuyên sâu một thời gian gần đây nên vẫn chưa phát huy được hoàn toàn kĩ năng cần thiết của nhân viên kinh doanh. Việc tiến hành các chính sách đào tạo chuyên sâu đã mang về không ít khách hàng và hợp đồng giao dịch cho công ty nhưng thời gian thực hiện vẫn còn nhiều hạn chế. Do trung tâm đào tạo đặt tại Sàn Venus Luxury quận 5 nên các chi nhánh khác sẽ mất thời gian để di chuyển, bên cạnh đó, không gian đào tạo nhỏ,sức chứa không phù hợp với số lượng nhân viên toàn công ty. Mặt khác, quá trình đào tạo có thể ảnh hưởng đến môi trường làm việc của các nhân viên thuộc Sàn Venus Luxury và khiến công việc bị gián đoạn. 

Ba là: Khả năng giao tiếp với khách hàng nước ngoài còn nhiều hạn chế, vì vậy mà một lượng không nhỏ khách hàng tiềm năng đã bị đánh mất. Việt Nam trong năm năm trở lại đây đã trở thành quốc gia có lượng khách nước ngoài đến làm việc và sinh sống cao, chủ yếu tập trung tại các thành phố lớn, phát triển về mọi mặt như Hà Nội và Hồ Chí Minh. Lượng khách hàng có nhu cầu về nhà ở vì vậy mà tăng lên đáng kể, cơ hội cho nhân viên môi giới tìm kiếm và kí kết được hợp đồng đang được mở rộng. Nhưng do hầu hết nhân viên của dự án Venus Luxury được tuyển dụng đều không có yêu cầu bắt buộc về trình độ ngoại ngữ nên trong nhiều thương vụ với khách hàng nước ngoài đã không thành công. Đây chính là hạn chế lớn nhất của công ty và cần được thay đổi ngay lập tức để có thể hòa chung dòng chảy của nền kinh tế hiện nay. 

Hiện nay, Việt kiều cũng có thể đứng tên sở hữu bất động sản và một số đối tượng người nước ngoài cũng được sở hữu nhà ở Việt Nam… Những điều kiện này chính là cú hích cho thị trường bất động sản Việt Nam trong thời gian tới. Vì thế, công ty mở riêng các câu lạc bộ tiếng anh khuyến khích các nhân viên tham gia trau dồi thêm Anh ngữ để tự tin giao típ với người nước ngoài.

Nếu Công ty biết tạo dựng mạng lưới liên kết dày đặc và chặt chẽ thông qua các phương án hợp tác để uy tín cũng như tên tuổi công ty được biết đến rộng rãi trên thị trường. Thì chắc chắn trong tương lai gần bất động sản Venus Luxury sẽ là một công ty lớn vững mạnh nhất trên thị trường bất động sản Việt Nam nói riêng và so sánh trên thị trường thế giới nói chung.

 Bốn là: Chưa khai thác hết khả năng của marketing online. Tuy Công ty đã có trang web riêng và trang thông tin trên mạng xã hội nhưng vẫn chưa sử dụng hết khả năng to lớn của nó. Tạo lập nhưng không thường xuyên cập nhật, viết bài, chia sẻ thông tin thì sẽ trở nên vô tác dụng. Số lượng người biết đến trang thông tin trên mạng xã hội (Facebook…) chỉ khoảng 1700 người, số lượng khá khiêm tốn đối với vị thế và danh tiếng hiện nay của Venus Luxury.

Năm là: Sự tăng trưởng của thị trường vừa là động lực thúc đẩy vừa là thách thức đối với công ty. Sự cạnh tranh với các công ty khác tăng lên, khắc nghiệt hơn. Ngoài ra, nhiều công ty bất động sản được thành lập với tốc độ nhanh, trong quý I, có 19.000 công ty mới được thành lập, số lượng công ty bất động sản mới thành lập tăng 49% so với cùng kỳ, có thể khiến tình trạng cung vượt quá cầu dù khách hàng đang bắt đầu thoải mái hơn với thị trường.

Về lãi suất, hiện nay các doanh nghiệp bất động sản vẫn phải trả lãi vay ở mức 13%/năm và thị trường bất động sản vẫn chưa nhận được sự hỗ trợ nào ngoài gói 30.000 tỉ đồng. Trong khi đó gói 30.000 tỉ đồng lại giải ngân rất chậm, cho đến nay mới chỉ đạt khoảng 10%. Đây sẽ là trở ngại gây ra khó khăn cho công ty trong thời gian còn lại đến cuối năm.

Cuộc sống ngày càng được nâng cao, khách hàng càng đòi hỏi hơn về nơi mình sinh sống. Để đáp ứng được điều này, các cấp lãnh đạo cần đưa ra được những chính sách linh hoạt và phù hợp, bản thân nhân viên kinh doanh cũng cần đổi mới mình hoàn thiện hơn nữa để có chỗ đứng vững chắc trong thị trường bất động sản đầy bất ngờ và biến động này

Ngoài ra, do sự tăng giá của nhiều dự án và dư âm của cuộc khủng hoảng kinh tế vài năm trước nên khách hàng vẫn còn e ngại trong việc mua – bán. Một bộ phận các nhà đầu tư không còn lòng tin vào bất động sản khiến lượng khách hàng tiềm năng giảm đáng kể, khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn khách hàng mới.

Tóm lại: Công ty cần phát huy tốt điểm mạnh của mình cũng như khai thác triệt để những yếu tố mạnh của dự án. Dần dần xây dựng, khắc phục những điểm còn hạn chế, có như vậy công ty mới có thể phát triển tốt. Riêng về phần marketing dự án, công ty đang có định hướng rất tốt về các công cụ, chiến lược rất phù hợp với sản phẩm. Cần tiếp tục phát huy mạnh để đem lại lại kết quả tốt nhất cũng như lợi nhuận cao nhất cho công ty.

 

0939 368 567 Đăng Ký