Tổng hợp các kênh Markerting cho dự án Venus Luxury quận 5

Tổng hợp các kênh Marketing cho dự án Venus Luxury trong giai đoạn mở bán đợt 1 với số lượng căn hộ bán ra là 199 căn.

Công nghệ và internet đang được coi là nhân tố hàng đầu trong ngành bất động sản. Việc tạo ra 1 trang web giúp rất nhiều trong việc bán hàng của nhà môi giới. Tuy nhiên chỉ lập ra mà không thường xuyên cập nhật thì vẫn chưa đủ. Khách hàng ngày nay luôn muốn nội dung phải được cập nhật và phù hợp với các tiêu chí “tìm kiếm” của họ, dù là tìm nhà, căn hộ hay chung cư.. 
Trang web bán căn hộ Venus Luxury
Ưu điểm
• Cung cấp thông tin và bán hàng mọi lúc mọi nơi
• Thu hút khách hàng
Nhược điểm
• Tốn chi phí cao
• Thường xuyên cập nhật thông tin trên web
Quảng cáo trực tuyến cho dự án Venus Luxury
Quảng cáo Google adwords
Bảng giá google adwords trọn gói hiển thị 24/24
• A - gói hiển thị trên trang nhất – bên phải trang kết quả tìm kiếm google
• B - gói hiển thị ngẫu nhiên (50% bên trái : 50% bên phải) trang kết quả tìm kiếm google
• C - gói hiển thị (vị trí tốt nhất bên trái) trang kết quả tìm kiếm google
Ưu điểm: 
Chỉ trả chi phí khi khách hàng truy cập vào website
Cài đặt và quảng cáo trên Google nhanh, chỉ với vài giờ
Kiểm tra, dừng, xóa, chạy quảng cáo nhanh chóng
-  Linh hoạt thay đổi từ khóa không hiệu dụng
-  Dễ dàng quản lý ngân sách quản cáo
•   Nhược điểm
-  Xuất hiện click gian lận từ đối thủ cạnh tranh
-  Thứ hạng liên tục biến động
-  Cần có sự quản lý và điều chỉnh thường xuyên
-  Tiêu tốn rất nhiều chi phí nếu:
-  Thiếu kiến thức nghiên cứu từ khóa
-  Thiếu kiến thức tối ưu quảng cáo
-  Thiếu kiến thức tối ưu website
-  Thiếu kiến thức nâng cao điểm chất lượng
•   Quảng cáo trên Youtube:

Bảng 4.6: Gía dịch vụ quảng cáo trên Youtube
BÁO GIÁ DỊCH VỤ QUẢNG CÁO TRÊN YOUTUBE
Gói dịch vụ Gói 1 Gói 2 Gói 3 Gói 4 Gói 5
Số lượng click 1000 3000 5000 10000 20000
Giá/click(đ)  4000 3700 3500 3000 2500
Gửi báo cáo  Hàng tuần Hàng tuần Hàng tuần Hàng tuần Hàng tuần
Chi phí/tháng (VNĐ) 4.000.000 11.100.000 17.500.000 30.000.000 50.000.000
                                                                                                 Nguồn: oneoffice.com.vn
•   Ưu điểm
-   Khả năng bao phủ rộng
-   Đa dạng về hình thức quảng cáo
-   Nhắm trúng đích người dùng
-   Tạo ấn tượng rõ nét với nội dung video
•   Nhược điểm: Chi phí cao
4.3.3 Video:

Có thể dễ dàng marketing việc kinh doanh bất động sản bằng cách tạo ra những video thú vị. 
Hình 4.2. Quảng cáo  bằng video trên Youtube

•   Ưu điểm: 
Luôn có lượng khán giả lớn xem video trực tuyến: YouTube hiện là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai thế giới, chỉ đứng sau "ông lớn" Google. Với tỉ lệ sử dụng tăng đến 99% và tốc độ tăng trưởng 73% mỗi năm. Hàng tháng có hơn một tỷ người dùng truy cập vào YouTube với hơn 6 tỷ giờ video được xem. Luôn có một lượng khán giả tiềm năng rất lớn trên kênh truyền thông này và bạn chỉ cần thu hút được một phần nhỏ trong số khán giả tiềm năng đó. Video sẽ là công cụ hữu ích giúp bạn kết nối với các khách hàng hiệu quả hơn.
Chi phí thấp: Một trong những lợi thế quan trọng của video marketing đó là loại hình này có thể giúp các doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ so với việc quảng cáo qua TVC. Chi phí cho việc tiếp thị video tăng theo cấp số cộng ứng với mỗi lần chúng xuất hiện trên các kênh truyền hình. Tuy nhiên, với video markerting, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm một khoản chi phí tiếp thị không hề nhỏ nếu biết cách tận dụng các kênh truyền thông xã hội như YouTube, Facebook, Twitter... và các trang chia sẻ video khác. Nếu cần thiết, bạn có thể xem xét việc sử dụng các gói truyền thông đẩy để tạo động lực ban đầu cho việc lan truyền video. Nhưng nhìn chung, khoản tiền mà doanh nghiệp bạn cần chi trả vẫn thấp hơn rất nhiều so với việc sử dụng kênh quảng cáo truyền thống.
Cơ hội sở hữu kênh trền thông riêng: Khi sử dụng các TVC quảng cáo, doanh nghiệp/cá nhân bạn không sở hữu kênh truyền thông riêng. Các chiến dịch TVC chạy nối tiếp nhau và việc truyền thông có xu hướng phụ thuộc vào các nhà truyền hình. Video marketing lại không như vậy, sử dụng video marketing giúp bạn có cơ hội được sở hữu kênh truyền thông riêng trên YouTube với những video hấp dẫn. Các video này sẽ tồn tại trên YouTube trong một thời gian dài và khách hàng có thể chủ động xem chúng bất cứ khi nào họ muốn. Đồng thời bạn cũng không tốn các khoản phí duy trì và đẩy kênh sau này.
Khả năng được viral tự nhiên cao: Nếu như quảng cáo qua TVC, khách hàng tiếp xúc với video theo hướng thụ động và ít có cơ hội được nói lên suy nghĩ của mình, thì với video marketing họ hoàn toàn có thể làm điều ngược lại. Khách hàng chủ động tìm đến các video mà họ yêu thích trên YouTube, số lần xem không giới hạn, có thể đưa ra những suy nghĩ cá nhân của mình về video đó và trao đổi với những người khác. Không những vậy, họ có thể chia sẻ những video mà họ yêu thích với bạn bè, người thân. Điểm đặc biệt của video marketing đó chính là cơ chế tự chia sẻ. Không chỉ người dùng, mà thậm chỉ là các trang web, báo mạng cũng có thể phân tích và chia sẻ video của bạn nếu chúng thực sự hấp dẫn. Chính những điều đó sẽ giúp video của bạn có khả năng được viral tự nhiên cao hơn.
Tạo được sự tín nhiệm
•   Nhược điểm: Đòi hỏi phải có sự thu hút trong nội dung của video.
4.3.4  Mạng xã hội, các diễn đàn:
Tham gia mạng xã hội: Facebook được xem là kênh truyền thông hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay, nhiều cá nhân doanh nghiệp đang nổ lực xây dựng những fanpage không chỉ nhằm quảng cáo sản phẩm của mình mà còn cập nhật nội dung hữu ích cho người mua và bán nhà. Nhờ vậy mà hút được một lượng fan khá lớn. Ngoài Facebook, ta có thể tận dụng các mạng xã hội khác như Zalo,Viber, Instagram, Google+, Twitter…
Hình 4.3. Quảng cáo trên mạng xã hội facebook
                                                           
Tham gia các diễn đàn: chọn top các diễn đàn có lượng người truy cập cao để giới thiệu sản phẩm. Đây được coi là kênh thông tin hiệu quả nhất để trao đổi về kinh nghiệm thực tế giữa những người mua bán nhà. Một số diễn đàn về tiêu dùng, xe, công nghệ thường có lượng người truy cập đông và thảo luận về bất động sản hiệu quả như: webtretho, lamchame, otofun, cafeauto, 5s…
Cách thức thảo luận: trên diễn đàn sẽ có nhiều mục thảo luận, ta nên chọn mục thảo luận về nhà cửa bất động sản. Cách thứ nhất là tìm những topic thảo luận về nhà cửa vừa là cơ hội để tư vấn cho người đọc và giới thiệu sản phẩm của mình. Cách 2 là tự tạo topic, với cách này môi giới cần kiên trì theo các bước tạo topic, update nội dung mới ( thông tin về tiến độ dự án, sự kiện liên quan…) và trả lời từng thắc mắc của người xem. Tham gia diễn đàn là cách hiệu quả để tìm thấy khách hàng tiềm năng.
•   Ưu điểm
-  Tính lan truyền rộng
-  Chi phí tiết kiệm
-  Độ tương tác cao
•   Nhược điểm
-  Cần đưa lên nội dung thường xuyên để duy trì hiệu quả hoạt động. Thêm hình ảnh, làm newsjacking, cập nhật thông tin giá cả, thông tin dự án
-  Cần phải có độ kiên nhẫn cao
4.3.5  Email Marketing:
•   Điều cần làm cho Email Marketing
Chọn lọc danh sách Email bất động sản muốn gởi đi.
Tập trung vào nội dung Email gởi cho khách hàng: Nội dung Email hãy tập trung vào lợi ích khách hàng có được khi sở hữu sản phẩm. Và tiêu đề email chiếm rất lớn đối với sự thành bại của chiến dịch này
•   Thời điểm triển khai Marketing bất động sản: 
Từ 10h chiều đến 9h sáng - thời gian chết: đây là khoảng thời gian không hiệu quả cho việc xúc tiến email. Gửi email trong thời gian này giống như việc ném tất cả email đã gửi vào danh sách đen của khách hàng.
Từ 9h sáng đến 10h sáng - thời gian cho khách hàng: thời điểm mở thư phổ biến thứ 2 đó là lúc bắt đầu một ngày làm việc, khi mà khách hàng dễ tiếp thu toàn bộ nội dung trong email nhất.
Từ 10h sáng đến giũa trưa – không làm phiền: thời gian này khách hàng sẽ tập trung làm việc, do vậy họ sẽ không mở những email mang tính chất marketing.
Từ giữa trưa đến 2h chiều: thời điểm này khách hàng hầu như giành thời gian để đọc tin tức, tạp chí trong lúc họ nghỉ trưa hơn là mở những bức thư marketing.
Từ 2h chiều đến 3h chiều: khách hàng tiếp tục bận rộn với công việc và chỉ chú ý đến những email có liên quan đến công việc.
Từ 3h chiều đến 5h chiều: những email ít liên quan hơn sẽ được khách hàng để ý đến, nghĩa là những email về bất động sản và dịch vụ tài chính thường được mở trong khoảng thời gian này hơn là những email khác.
Từ 5h chiều đến 7h chiều - thời gian làm việc muộn: có một sự tăng đột biến về tỷ lệ mở thư về các khuyến mãi trong các kỳ nghỉ ở thời gian này. Đây là khung thời gian mà người nhận hầu như sẽ mở email có chương trình khuyến mãi B2B.
Từ 7h tối đến 10h tối: đây là thời gian mở phổ biến nhất vì người nhận hầu như phản hồi lại những email liên quan đến khuyến mãi cho khách hàng mà họ nhận được.
•   Ưu điểm
-   Số tiền chi trả tương đối thấp
-   Email Marketing cho phép gửi các mail đi với tốc độ nhanh và gửi với số lượng lớn
-   Giúp cho việc lựa chọn được những khách hàng tiềm năng
•   Nhược điểm
-   Gây khó chịu cho những người dùng không có nhu cầu về các mặt hàng của bạn
-   Các Email có thể bị cho vào các danh sách đen chuyên gửi các loại spam mail khi người dùng đánh dấu vào bạn là người gửi spam mail cho họ
-   Khi gửi một số lượng lớn email đi mà không quan tâm đến việc chọn những người có nhu cầu thì sẽ không mang lại hiệu quả
4.3.6 SMS:
Mẫu SMS: “Sở hữu căn hộ cao cấp tại Quận 7 với giá chỉ từ 1,3 tỉ/căn. Nội thất đầy đủ, hồ bơi 2000m2 lớn nhất khu vực, Gym, spa, TTTM… với lãi suất hấp dẫn,cơ hội du lịch 5 châu. LH: 0901573454”
Tương tự Email Marketing, SMS cũng cần phải chú ý những phần sau: Phân loại data khách hàng thật kỹ lưỡng, chuẩn bị nội dung chu đáo và đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.
Thời điểm thích hợp nhất để gửi SMS: có thể gửi bất kỳ thời gian nào trong ngày, tuy nhiên nên tránh những thời điểm nhạy cảm: thời gian sáng sớm,thời gian nghỉ ngơi, giờ ăn
Thời điểm gửi SMS hiệu quả nhất là khi khách hàng đang rảnh: phụ thuộc vào cách thu thập danh sách số điện thoại khách hàng để biết họ đang làm nghề gì từ đó xác định thời gian làm việc của họ
Bảng 4.7. Bảng giá brandname quảng cáo
BẢNG GIÁ BRANDNAME QUẢNG CÁO (đ/SMS) - Đã bao gồm VAT
Số tiền nạp vào hệ thống Viettel Mobi Vina Mạng khác
< 2 triệu 540 đ/SMS 540 đ/SMS 540 đ/SMS 540 đ/SMS
Từ 2 triệu trở lên Liên hệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Chi phí khởi tạo hệ thống Miễn phí Miễn phí Miễn phí Miễn phí
Chi phí duy trì hệ thống Miễn phí Miễn phí Miễn phí Miễn phí
BẢNG GIÁ BRANDNAME Chăm sóc khách hàng - Đã bao gồm VAT
Số tiền nạp vào hệ thống Viettel Mobi Vina Mạng khác
< 2 triệu 520 đ/SMS 790 đ/SMS 790 đ/SMS 790 đ/SMS
Từ 2 triệu trở lên Liên hệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ
                                                                                  Nguồn : http://spamsmsgiare.com/
Bảng 4.8. Báo giá sms đầu số ngẫu nhiên
BẢNG GIÁ TIN NHẮN ĐẦU SỐ NGẪU NHIÊN - Đã bao gồm VAT
Số tiền nạp vào hệ thống Viettel Mobi Vina Mạng khác
< 2 triệu 280 280 280 280
Từ 2 triệu - 5 triệu 260 260 260 260
Từ 5 triệu trở lên Liên hệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Chi phí khởi tạo hệ thống Miễn phí Miễn phí Miễn phí Miễn phí
Chi duy trì hệ thống Miễn phí Miễn phí Miễn phí Miễn phí
                                                                                 
•   Ưu điểm
Vì tất cả các thông điệp truyền tải qua tin nhắn SMS đều được tới ngay lập tức. Các doanh nghiệp có thể cung cấp được nhưng thông tin mới nhất hiện có về sản phẩm, dịch vụ của họ.
Số lượng người sử dụng điện thoại là cực lớn, và tỉ lệ mở tin nhắn SMS là gần như rất lớn. Không cần lo ngại về các bộ lọc.
SMS Marketing có tính tương tác cao, các công ty dễ dàng giữ liên lạc thường xuyên với người dùng.
Chi phí cho việc thiết lập một chiến dịch SMS Marketing không hề cao. Chỉ với việc sử dụng một phần mềm gửi tin nhắn SMS cộng với sim điện thoại di động là có thể tạo được một chiến dịch SMS Marketing đơn giản.
•   Nhược điểm
SMS có nội dung khá ngắn, với mỗi tin nhắn chỉ 160 ký tự, việc này có thể hạn chế thông tin truyền tải trong mỗi tin nhắn.
Các tin nhắn SMS thường chỉ có nội dung là text, thiếu các hình ảnh, màu sắc sặc sỡ và cũng không thể chèn thêm âm thanh, hiệu ứng tin nhắn. Điều đó có thể hạn chế sự sáng tạo của người sử dụng.
Tin nhắn SMS không phải lúc nào cũng dễ dàng thu hút được khách hàng và khuyến khích họ lựa chọn nhận tin nhắn trên điện thoại di động. Vì nhiều khi thông tin không tới đúng người dùng sẽ trở thành tin nhắn rác, dễ gây ra những phản hồi tiêu cực.
4.3.7 Gọi điện
Mẫu kịch bản gọi điện thoại:
-  Câu mở đầu: “ Chào anh/chị, em là Thư đến từ dự án Venus Luxuy
-  Nếu khách hỏi đó là gì?-Trả lời: “ Dạ bên em là căn hộ dự án Venus Luxuy cao cấp liền kề Phú Mỹ Hưng sở hữu hồ bơi chân mây 2000m2 rộng nhất khu vực, và giá chỉ từ 1,2 tỷ”
-  Nếu khách quan tâm và hỏi tiếp thì tiếp tục trả lời các câu hỏi của khách có thể về vị trí, giá bán, tiện ích, phương thức thanh toán, vay ngân hàng,…Trong đó nhấn mạnh về việc chính sách cam kết cho vay 5 năm với giá thuê từ 8 đến 16 triệu đồng một tháng, hồ bơi chân mây 2000m2 rộng nhất khu vực, giao nhà hoàn thiện, các chính sách chiết khấu,..Với khách hàng quan tâm, có thể xin email để gửi thông tin chi tiết hơn cũng như gửi phương thức thanh toán, thông tin dự án. Nhưng tốt nhất thuyết phục được khách lên tham quan nhà mẫu dự án Venus Luxuy thực tế
-  Nếu khách không có nhu cầu, có thể hỏi thêm “Anh/chị không có nhu cầu về dự án này hay anh/chị hiện tại không có nhu cầu về mua bất động sản ạ?”
- Nếu khách tiếp tục nói không có nhu cầu về bất động sản, trả lời” Dạ em xin lỗi vì đã làm phiền anh/chi. Cám ơn anh/chị đã nhận điện thoại của em, em chào anh/chị”

• Ưu điểm
-Thông tin sản phẩm được khách hàng tiềm năng biết đến
-Hiểu rõ nhu cầu của khách hàng
-   Nhanh chóng nhận được phản hồi
•   Nhược điểm
-   Sức nặng tâm lý
-   Phiền đến khách hàng khi khách hàng có việc bận
-   Khó nắm bắt được tâm lý khách hàng do không được gặp mặt trực tiếp
-   Đòi hỏi về kỹ năng giao tiếp, xử lý
Phát tờ rơi:
Phát ở các địa điểm đặc biệt như chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện gần khu vực Nhà Bè, Quận 7 và các vùng lân cận… thời gian phát từ 7-9h, 16h-18h. Chi phí phát tờ rơi thường giao động từ 300.000 đồng đến 1.000.000 đồng tùy theo số lượng tờ rơi cũng như hình thức, chất lượng của từ rơi.
Ưu điểm:
Đưa được thông tin đến một lượng lớn khách hàng trong thời gian ngắn với chi phí thấp
Chủ động được đối tượng quảng cáo
Nhược điểm:
Tính hiệu quả của loại hình này tương đối thấp vì đa số các tờ rơi không tạo được sự tin tưởng cho người đọc

Đăng tin trên các trang web
•   Ưu điểm:
Không cần có website, người ta đã nghiên cứu và tối ưu cơ bản, website đã có uy tín với google nên nội dung sớm được index và được đánh giá cao
•   Nhược điểm:
Phải cạnh tranh với rất nhiều tin rao vặt khác, đầu tư tiền của, công sức vào website của người khác. Không chủ động, chịu thiệt thòi vì bị các tin quảng cáo xếp trên mới đăng.

0939 368 567 Đăng Ký