Tình hình bất động sản tại khu vực quận 5

Cùng với thực trạng khó khăn chung của thị trường bất động sản Việt Nam, thị trường bất động sản tại quận 5 trong năm 2011 vô cùng khó khăn.

 Các dự án trong giai đoạn này bị đình trệ, bên cạnh đó tình trạng kéo giãn tiến độ thường xuyên xảy ra, sản phẩm nhà đất khó bán.
Năm 2012, trên địa bàn quận có một điểm nhấn bất động sản đáng chú ý dó là khởi công xây dựng dự án cụm chung cư Lý Thường Kiệt phường 7. Bên cạnh đó lãnh đạo địa phương tiếp tục phối hợp với Sở Xây dựng hoàn tất hồ sơ mời gọi chủ đầu tư khu phức hợp 5,8 ha Đầm Sen. 
Năm 2013 có thể nói là giai đoạn khởi sắc của thị trường căn hộ giá rẻ tại địa bàn quận, tiêu biểu là dự án chung cư Tân Phước tại phường 7, quận 5 thu hút được rất nhiều sự chú ý. Trong thời gian này, lãnh đạo địa phương tiếp tục phối hợp với Sở Xây dựng và các Sở ngành thành phố để  hoàn tất hồ sơ chọn tập đoàn CT làm chủ đầu tư dự án 5,8ha Đầm Sen theo kết luận chỉ đạo của UBND thành phố.
Giai đoạn 2014 , thị trường bất động sản trong giai đoạn này tập trung phát triển ở loại hình căn hộ chung cư và khu phức hợp , dự án chung cư Tân Phước được khởi công xây dựng trong năm 2013 đã bắt đầu tiến hành những giao dịch đầu tiên ; tiếp tục triển khai kế hoạch chi tiết thực hiện dự án khu phức hợp Đầm Sen.
Giai đoạn đầu năm 2015, tổ chức thực hiện các đồ án quy hoạch xây dựng đã được thành phố phê duyệt. Thực hiện tốt công tác cấp giấy phép xây dựng cho các dự án trên địa bàn quận.
Đây cũng là hời điểm thị trường căn hộ đang bắt đầu ấm lên và khởi sắc.Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng khởi sắc mà còn tùy thuộc vào uy tín của chủ đầu tư và phân khúc thị trường. Hiện nay, thị trường đang tiếp đà phục hồi với số lượng giao dịch ngày nhiều. Nhưng giao dịch chủ yếu tập trung vào phân khúc căn hộ quy mô nhỏ và vừa có diện tích dưới 80m2 với giá bán khoảng 20 triệu đồng / m2.
Thị trường văn phòng cho thuê vẫn giữ được sự bình ổn, giá thuê văn phòng giữ mức ổn định, trung bình là 536.000 đồng/m2/tháng (tương đương 25 USD/m2/tháng).
Tháng 2 năm 2015 thị trường bất động sản quận 5 có khoảng 1.200 giao dịch thành công (giảm 20% so với tháng trước, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ). Nhà thấp tầng được người mua quan tâm trở lại. Những dự án xa trung tâm nếu có hạ tầng tất vẫn được người mua nhà quan tâm giao dịch

Dự án căn hộ Venus Luxury quận 5
 

0939 368 567 Đăng Ký