Tìm hiểu về hệ thống điện, chống sét, chiếu sáng, chống ồn và hệ thống thông tin truyền thông trong dự án Venus Luxury

Tìm hiểu những yêu cầu về hệ thống điện, chống sét, chiếu sáng, chống ồn và hệ thống thông tin truyền thông trong dự án Venus Luxury. Các quy định kỹ thuật quốc gia đối với dự án căn hộ

Dự án căn hộ Venus Luxury quận 5 phải đảm bảo các yêu cầu về thiết kế, lắp đặt, vận hành hệ thống trang thiết bị điện, chống sét và hệ thống thông tin truyền thông theo QCVN 12:2014/BXD, QCVN QTĐ 08:2010/BCT, QCVN 09:2017/BXD, Quy phạm trang bị điện và các quy định hiện hành.

Máy biến áp bố trí trong dự án Venus Luxury phải thỏa mãn các yêu cầu sau:

 • Tuân thủ các quy định về trang bị điện của pháp luật.
 • Không được bố trí buồng máy ở ngay bên dưới, ngay bên trên hoặc liền kề các phòng tập trung trên 50 người. Buồng máy phải được ngăn cách với các bộ phận khác của nhà bằng tường ngăn cháy có giới hạn chịu lửa không thấp hơn REI 120 và bằng sàn ngăn cháy có giới hạn chịu lửa không thấp hơn REI 90.
 • Buồng máy biến áp phải bố trí hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động.

Phòng kỹ thuật điện phải bố trí ở vị trí khô ráo, có khoá, có cửa mở ra phía ngoài, đảm bảo dễ kiểm tra, đóng cắt điện. Các ống khí đốt; ống dẫn chất cháy; ống kỹ thuật nước; các nắp đậy, van, mặt bích, cửa thăm, vòi, của các đường ống, hộp kỹ thuật không được phép bố trí đi qua phòng kỹ thuật điện.

Dự án căn hộ chiều cao PCCC từ 28 m trở lên phải được trang bị máy phát điện dự phòng với công suất tối thiểu đảm bảo hoạt động của mạng điện ưu tiên gồm: điện cho bơm nước sinh hoạt, bơm nước chữa cháy, hệ thống báo cháy tự động, hệ thống bảo vệ chống khói, thang máy chữa cháy, chiếu sáng công cộng, thiết bị báo cháy, camera quan sát, thông báo cháy và điều khiển thoát nạn và các phụ tải khác theo quy định của tiêu chuẩn thiết kế hiện hành. Đối với dự án căn hộ chung cư có chiều cao PCCC thấp hơn 28 m, khi có yêu cầu trang bị hệ thống chữa cháy tự động, hệ thống bảo vệ chống khói cần phải có nguồn điện dự phòng đảm bảo hoạt động của các hệ thống này theo QCVN 06:2019/BXD

Cho phép bố trí phòng máy phát điện điêzen và gian dự trữ nhiên liệu ở tầng một, tầng nửa hầm hoặc tầng hầm thứ nhất của dự án Venus Luxury khi đảm bảo các quy định sau:

 • Phòng máy phát điện điêzen và gian dự trữ nhiên liệu không được bố trí ngay bên dưới hoặc bên cạnh các phòng ở và phải được ngăn cách với các bộ phận khác của nhà bằng tường ngăn cháy có giới hạn chịu lửa không thấp hơn REI 120 và sàn ngăn cháy có giới hạn chịu lửa không thấp hơn REI 90.
 • Gian dự trữ nhiên liệu cho 3 h làm việc được phép bố trí cạnh gian máy phát điện và phải được ngăn cách với gian máy phát bằng tường ngăn cháy loại 1 và cửa ngăn cháy tự đóng loại 1 theo QCVN 06:2019/BXD. Bồn dự trữ nhiên liệu cho hoạt động lớn hơn 3 h của máy phát điện phải đặt bên ngoài nhà.
 • Phòng máy phát điện điêzen và gian dự trữ nhiên liệu phải có thiết bị thu và chứa dầu tràn do sự cố; phải có hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động; phải có hệ thống thoát khói riêng biệt và vị trí đặt miệng thải khói không được gây nguy hiểm cho người ở các tầng phía trên.

Dự án căn hộ Venus Luxury cần được thiết kế chống ồn phù hợp với các quy định trong QCVN 26:2010/BTNMT và các tiêu chuẩn lựa chọn áp dụng.

Giới thiệu về dự án căn hộ Venus Luxury quận 5

Dự án Venus Luxury có tổng diện tích sàn 55000 m2, quy mô 02 tầng hầm để xe; 22 tầng Shophouse, căn hộ Duplex và căn hộ sân vườn. Phần hầm được thi công bằng biện pháp khoan neo trong đất. Sàn bê tông cốt thép có thiết kế dự ứng lực do đơn vị xây dựng Delta thực hiện. Diện tích đất khu dự án là hơn 4000 m2. Tầng 1 - 3 là khu tiện ích và khu Shophouse, tầng 4 trở lên là khu căn hộ sân vườn, tầng 5 trở lên là khu căn hộ thông tầng. Đặc biệt, sân thượng là khu vườn treo trên cao, cùng với hồ bơi thủy nhiệt. Đậy là nơi gia đình bạn có thể quây quần bên nhau sau một ngày làm việc mệt mỏi, nạp lại năng lượng và ngắm quang cảnh thành phố lúc về đêm.

 • Vị trí: Số 66 Tân Thành Phường 12 Quận 5 TP HCM
 • Tổng diện tích đất: 4000 m²
 • Quy mô: 55.000 m2, 1 tòa tháp, 22 tầng
 • Mật độ xây dựng: 60%
 • Mảng xanh: 2000m2
 • Sản phẩm: 383 căn bao gồm cả căn hộ và Shop house
 • Pháp lý: Sổ hồng
 • Chủ đầu tư: Công Ty Tân Thành - Vietcomreal
 • Đơn vị xây dựng: Delta
 • Phát triển dự án: Vietcomreal
Phối cảnh dự án căn hộ Venus Luxury quận 5
Phối cảnh dự án căn hộ Venus Luxury quận 5
0939 368 567 Đăng Ký