Sau khi mua căn hộ Venus Luxury bao lâu thì được cấp sổ hồng căn hộ

Pháp lý căn hộ là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng trước khi xuống tiền mua căn hộ Venus Luxury. Vậy khi nào khách hàng mới nhận được sổ hồng căn hộ.

Sổ hồng căn hộ là gì?

Sổ hồng căn hộ là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất sẽ được cấp cho chủ sở hữu hợp pháp của Căn Hộ theo quy định của pháp luật.

Đối với phần đất 4000 m2 của dự án Venus Luxury sẽ thuộc sở hữu chung của cộng đồng cư dân, và phần căn hộ sẽ thuộc sở hữu riêng của khách hàng mua căn hộ.

Khách hàng mua căn hộ Venus Luxury bao lâu thì mới được cấp giấy chứng nhận

Thông thường, trong thời gian 50 ngày kể từ ngày khách hàng nhận bàn giao căn hộ Venus Luxury và đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính (nếu có). Chủ đầu tư sẽ thực hiện các thủ tục đề nghị các cơ quan có thẩm quyền tiến hành cấp giấy chứng nhận (sổ hồng) cho khách hàng mua căn hộ. Khi đó, chủ đầu tư dự án Venus Luxury sẽ thông báo đến quý khách hàng các loại thủ tục, giấy tờ, phí, lệ phí cần thiết. Nếu sau 15 ngày kể từ ngày ra thông báo, nếu khách hàng không cung cấp đầy đủ giấy tờ thì xem như khách hàng tự nguyện thực hiện các thủ tục xin cấp sổ hồng.

Trường hợp khách hàng có ý định tự làm sổ hồng cho căn hộ của mình, khách hàng sẽ phải làm đơn đề nghị tự làm thủ tục và nộp lên phía chủ đầu tư. Phía chủ đầu tư sẽ hỗ trợ và cung cấp hồ sơ pháp lý cho khách hàng.

Sau khi cung cấp và nộp đầy đủ hồ sơ phía cơ quan chức năng khoảng từ 2 đến 3 tháng, nếu như không có vấn đề gì xảy ra, cơ quan chức năng sẽ cung cấp giấy chứng nhận quyền sở căn hộ cho khách hàng.

Các loại phí và lệ phí để xin cấp giấy chứng nhận sở hữu căn hộ Venus Luxury

Khi thực hiện xin cấp giấy chứng nhận, khách hàng phải đóng các khoản phí và lệ phí sau:

  • Lệ phí trước bạ: 0.5% nhân với giá nhà do UBND TP HCM quy định
  • Lệ phí xin cấp chứng nhận quyền sở hữu căn hộ.

Trên đây là một số thông tin về vấn đề cấp giấy chứng nhận sở hữu căn hộ Venus Luxury đối với khách hàng mua căn hộ Venus Luxury. Trong thời gian cấp giấy chứng nhận, chủ đầu tư sẽ không cấp giấy chấp thuận chuyển nhượng căn hộ, cho nên khách hàng sẽ không thực hiện được việc mua bán căn hộ Venus Luxury trong thời gian này.

Dự án Venus Luxury Quận 5
Dự án Venus Luxury Quận 5
0939 368 567 Đăng Ký