Quy trình chuyển nhượng mua bán căn hộ Venus Luxury

Quy trình chuyển nhượng mua bán căn hộ Venus Luxury như thế nào. Những vấn đề cần lưu ý khi mua bán căn hộ Venus Luxury. Bài viết này sẽ làm sáng tỏ những thắc mắc, băn khoăn của khách hàng về vấn đề này.

Căn cứ theo quy định pháp luật, căn hộ Venus Luxury là căn hộ hình thành trong tương lai, nên việc chuyển nhượng, mua bán, cho tặng căn hộ sẽ có nhiều điểm khác so với việc giao dịch một bất động sản đã được hình thành. Quy định về vấn đề chuyển nhượng căn hộ sẽ căn cứ theo từng giai đoạn khác nhau mà có các bước xử lý khác nhau. Có thể chia làm 3 giao đoạn chính như sau: chỉ ký văn bản thỏa thuận chưa ký hợp đồng mua bán; đã ký hợp đồng mua bán, đã nhận bàn giao căn hộ và sổ hồng.

Đối với căn hộ Venus Luxury đã có sổ hồng thì quy trình mua bán sẽ giống như việc mua bán bất động sản bình thường. Việc mua bán sẽ diễn ra tại văn phòng công chứng, việc sang tên đổi chủ căn hộ sẽ được thực hiện tại văn phòng đăng ký đất đai của quận 5. Quý khách hàng cũng nên lưu ý về việc thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính trước khi nộp hồ sơ cho văn phòng đăng ký đất đai.

Đưới đây là 2 trường hợp có nhiều khác biệt so với việc chuyển nhượng bất động sản thông thường:

Chuyển nhượng mua bán căn hộ Venus Luxury khi bên bán chỉ mới ký văn bản thỏa thuận.

Do dự án Venus Luxury là dự án căn hộ thành trong tương lai, nên khi khách hàng có thiện chí đăng ký mua căn hộ, chủ đầu tư Vietcomreal sẽ ký văn bản thỏa thuận trước đối với khách hàng. Khi nào dự án đủ điều kiện, đủ cơ sở pháp lý theo quy định của pháp luật để ký hợp đồng mua bán thì hai bên sẽ tiến hành ký kết HĐMB. Đây là vấn đề thường xuyên xảy ra đối với các căn hộ sơ cấp, căn hộ chưa hoàn thành và chưa có giấy xác nhận đã nghiệm thu xong phần móng của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Khi khách hàng muốn chuyển nhượng mua bán căn hộ dạng này, cần phải có sự đồng ý của chủ đầu tư. Nếu chủ đầu tư đồng ý thì việc mua bán sang tên diễn ra bình thường. Việc mua bán này chỉ cần đại diện chủ đầu tư làm chứng sang tên trên văn bản thoản thuận là được. Hoặc có thể tiến hành thanh lý văn bản thỏa thuận của bên bán và tiến hành ký văn bản mới đối với bên mua sau khi các bên thỏa thuận và thực hiện xong nghĩa vụ tài chính. Thông thường, chủ đầu tư sẽ thu thêm một phần lệ phí từ 3 đến 5 triệu để thực hiện thủ tục này.

Đối với trường hợp này, chủ đầu tư dự án Venus Luxury cam kết hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho quý khách hàng muốn sang nhượng căn hộ. Quý khách hàng khi có nhu cầu có thể liên hệ với tư vấn viên của bộ phận kinh doanh, hoặc gọi trực tiếp lên phòng chăm sóc khách hàng của chủ đầu tư để được hướng dẫn chi tiết và đầy đủ nhất.

Chuyển nhượng mua bán căn hộ Venus Luxury khi đã ký hợp đồng mua bán.

Đối với trường hợp này, việc mua bán sẽ được thực hiện tại văn phòng công chứng, người bán phải có giấy xác nhận chấp thuận chuyển nhượng từ phía chủ đầu tư Venus Luxury và các hóa đơn thuế GTGT của căn hộ. Một khi người bán chưa thực hiện các nghĩa vụ tài chính với chủ đầu tư thì việc mua bán sẽ không được văn phòng công chứng chấp nhận. Sau khi thực hiện công chứng, người mua sẽ nộp lại bản sao y HĐMB, CMND, Sổ hộ khẩu cho chủ đầu tư và ký giấy xác nhận thông tin từ CĐT. Sau đó, chủ đầu tư dự án Venus Luxury sẽ cấp giấy xác nhận văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ cho người mua.

Thông thường, đối với khách hàng có ý định bán căn hộ mà mình sở hữu thường hay xin giấy chấp thuận chuyển nhượng căn hộ từ phía chủ đầu tư trước. Khi tìm kiếm được khách hàng muốn mua căn hộ thì có thể lập tức triển khai ngay hoạt động chuyển nhượng sang tên mà không phải mất thời gian khi chờ đợi.

Trên đây là một số thông tin về vấn đề chuyển nhượng, mua bán căn hộ Venus Luxury Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin bổ ích dành cho quý khách hàng.

Phối cảnh tổng thể dự án căn hộ Venus Luxury quận 5
Phối cảnh tổng thể dự án căn hộ Venus Luxury quận 5
0939 368 567 Đăng Ký