Quy định về phòng chống cháy nổ trong dự án căn hộ Venus Luxury

Quy định về phòng chống cháy nổ dành cho cư dân đang sinh sống tại dự án căn hộ Venus Luxury quận 5. Tuân thủ các quy định này là điều bắt buộc nhằm đảm bảo an toàn và tránh những sự cố hỏa hoạn đáng tiếc xảy ra.

Công tác phòng chống cháy nổ luôn luôn là công việc quan trọng trong việc quản lý căn hô chung cư. Nơi tập trung nhiều cư dân cùng sinh hoạt trong một khuôn viên diện tích có mật độ cao. Chính vì thế cư dân sinh sống tại dự án căn hộ Venus Luxury phải có nghĩa vụ thực hiện nghiêm chỉnh luật phòng cháy chữa cháy và các quy định do ban quản lý căn hộ chung cư đề ra dưới đây.

  1. Công dân từ 18 tuổi trở lên, đủ sức khỏe có trách nhiệm tham gia vào đội dân phòng, đội PCCC cơ sở được lập tại nơi cư trú... khi có yêu cầu theo quy định của Luật PCCC.
  2. Chủ sở hữu căn hộ Venus Luxury là người chịu trách nhiệm tổ chức hoạt động và thường xuyên kiểm tra PCCC trong phạm vi trách nhiệm của mình theo luật PCCC.
  3. Khi chủ nhân căn hộ vắng nhà dài ngày phải thông báo cho Ban quản lý tòa nhà, tắt hết mọi nguồn thiết bị điện, nước, gas, ngắt cầu dao tổng. Chủ nhà cho các văn phòng công ty, người nước ngoài thuê căn hộ có trách nhiệm phổ biến, nhắc nhở người thuê nhà nghiêm chỉnh chấp hành nội quy này.
  4. Không tự tiện can thiệp, đấu nối, sửa chữa, lắp thêm thiết bị vào hệ thống báo cháy nổ, loa thông tin ở các căn hộ Venus Luxury.
  5. Không hút thuốc lá, vứt đầu mẩu thuốc lá ở hành lang, các thang bộ, cầu thang máy và những nơi công cộng khác của tòa nhà dự án.
  6. Luôn cảnh giác, thận trọng trong việc đun nấu. Thường xuyên kiểm tra, duy tu bảo dưỡng các trang thiết bị (điều hòa không khí, tủ lạnh, máy đun nước, đèn sưởi...) dây dẫn, ống dẫn của hệ thống Gas, điện và các trang thiết bị khác nếu thấy có gì bất thường cần báo ngay cho Ban quản lý căn hộ Venus Luxury xem xét xử lý. Khi ra khỏi phòng phải tắt điện, gas, nước để đảm bảo an toàn.
  7. Chủ căn hộ có trách nhiệm phổ biến đến từng thành viên sinh sống trong căn hộ nội quy phòng chống cháy nổ, cửa thoát hiểm, biết cách sử dụng bình bọt, vòi nước cứu hỏa để tự xử lý ngay từ phút đầu tiên tránh để đám cháy lan rộng ra các căn hộ khác. 
  8. Phương tiện giao thông cơ giới từ 4 chỗ ngồi trở lên của cư dân dự án Venus Luxury phải đảm bảo các điều kiện theo quy định của cơ quan quản lý Nhà nước về PCCC.
  9. Chủ sở hữu căn hộ có trách nhiệm mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc đối với phần sở hữu riêng của mình và có trách nhiệm đóng góp chi phí mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc đối với phần sở hữu chung. Chi phí mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc phần sở hữu chung được phân bổ tương ứng với phần diện tích thuộc sở hữu riêng của từng chủ sở hữu căn hộ Venus Luxury.

Trên đây là các quy định về công tác phòng chống cháy nổ của dự án căn hộ Venus Luxury Quận 5. Hy vọng quý khách hàng sở hữu căn hộ Venus Luxury có thể tuân thủ nghiêm túc các quy định trên để nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và cũng như an toàn cho cả cộng đồng cư dân.

Phối cảnh dự án căn hộ Venus Luxury Quận 5
Phối cảnh dự án căn hộ Venus Luxury Quận 5
0939 368 567 Đăng Ký