Phân tích ưu nhược điểm của các dự án căn hộ quận 11 so với các khu vực lân cận

Phân tích ưu nhược điểm của các dự án căn hộ quận 11 so với các khu vực lân cận

3.1.:
Quận 11 có 16 phường với tổng diện tích 513,58 ha, nằm ở Tây Nam thành phố. Giáp quận Tân Bình ở phía Bắc và Tây Bắc, phía Đông giáp Quận 5,10, phía Nam và Tây Nam giáp ranh Quận 6. Tính đến cuối năm 2007, quận 11 có dân số là 230.014 người, có 120.562 nữ (tỷ lệ 52,41%). Người Hoa có 108.003 người (tỷ lệ 46,95%), mật độ dân số trung bình là 44.540 người/km2.
Dựa theo bảng giá đất tại Thành phố Hồ Chí Minh trong vài năm gần đây, mặt bằng chung về giá đất của khu vực quận 11 so với quận lân cận như quận 10 có sự khác biệt không nhiều, tuy nhiên sự chênh lệch về giá bất động sản này cũng cho thấy những ưu, nhược điểm về cơ sở hạ tầng, tình hình phát triển kinh tế xã hội, tình hình an ninh trật tự,… ở khu vực quận 11 đã ảnh hưởng đến sự phát triển của thị trường bất động sản tại nơi đây.
• Ưu điểm:
Về mặt kinh tế, quận 11 đề ra rất nhiều biện pháp nhằm duy trì tốc độ tăng trưởng và đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế định hướng ưu tiên phát triển thương mại - dịch vụ. Cơ cấu kinh tế trên địa bàn tiếp tục chuyển dịch theo hướng tỷ trọng doanh thu ngành thương mại - dịch vụ ngày càng gia tăng, chiếm khoảng 90,25% tổng doanh thu sản xuất - thương mại - dịch vụ toàn quận; các phố chuyên doanh, các trung tâm thương mại, siêu thị lớn đã và đang hình thành như Coopmart, Lotte, Pakson,...  tạo khả năng thu hút đầu tư phát triển hoạt động thương mại dịch vụ trên địa bàn, góp phần đẩy nhanh tiến trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế và tăng thêm nguồn thu ngân sách của quận; công tác bán đấu giá nhà đất theo phương án được duyệt đã có chuyển biến về tiến độ thực hiện, tạo nguồn vốn đầu tư các công trình trọng điểm của Quận. Số lượng căn nhà mặt tiền trên các trục đường chính đều được đưa vào khai thác, tỷ lệ sử dụng trên 90%. Định hướng cơ cấu kinh tế của quận 11 vô cùng thuận lợi cho việc đầu tư các bất động sản thương mại và dịch vụ.
Về mặt hỗ trợ doanh nghiệp, lành đạo quân luôn duy trì tốt công tác hỗ trợ doanh nghiệp, định kỳ hàng quý tổ chức đối thoại, nắm bắt các nguyện vọng kiến nghị của doanh nghiệp, cơ sở, kịp thời giải quyết tháo gỡ theo thẩm quyền, đồng thời kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết những khó khăn vướng mắc tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư lâu dài; thực hiện tốt chương trình kết nối giữa Ngân hàng thương mại và doanh nghiệp trong việc hỗ trợ vốn vay ưu đãi với tổng số vốn vay trong năm là 578 tỷ đồng.

Tìm hiểu về dự án căn hộ Venus Luxury quận 5

Trong năm 2013, xu hướng giảm giá nhà vẫn tiếp tục. Hàng loạt các dự án nhà, giá đã giảm xuống đáng kể, tuy nhiên phân khúc nhà thấp tầng và căn hộ chung cư hầu như không có biến động so với quý IV/2012. Bên cạnh đó, Bộ Xây dựng đánh giá, nguồn cung nhà ở thương mại cho thị trường vẫn dồi dào từ những dự án cũ, bên cạnh lượng nhà ở tồn kho đang trong quá trình xây dựng, thị trường được bổ sung thêm lượng nhà ở đã hoàn thiện nên các nhà đầu tư và người dân có nhu cầu về nhà ở có thêm nhiều sự lựa chọn về giá cả trong từng phân khúc. Đối với phân khúc nhà ở trung bình và giá thấp do có diện tích nhỏ và vừa, giá cả hợp lý nên tình hình giao dịch khả quan hơn, giao dịch tập trung chủ yếu ở các dự án đã xây xong hoặc gần hoàn thiện. Có thể kể đến như dự án căn hộ Lotus Apartment với giá bán từ 17-19 triệu đồng / m2.
Năm 2014, mặt bằng giá cả nhà ở nhìn chung là ổn định, nhiều dự án trong giai đoạn 2011-2013 giá đã giảm sâu trên 30%, song trong 12 tháng qua giá đã ổn định và không giảm tiếp báo cáo của Công ty tư vấn bất động sản Savills cũng cho thấy, tại Thành phố Hồ Chí Minh chỉ số giá nhà ở trong quý 3 đã tăng 0,7% so với năm ngoái, lượng giao dịch thành công đạt 3.200 căn tăng tới 29% so với quý trước.Đối với phân khúc nhà ở trung cấp,giá chào bán trung bình cho các dự án này khoảng 23-27 triệu đồng /m2 như dự án chung cư Tân Phước

Về vấn đề cơ sở hạ tầng , môt yếu tố mang tính quyết định đến việc phát triển thị trường bất động sản tại khu vực. Quận 11 tập trung hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng giao thông để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông góp phần phát triển kinh tế - xã hội. tiêu biểu có thể kể đến Dự án bồi thường, giải tỏa, tái định cư Cải tạo mở rộng đường Lạc Long Quân (đoạn từ Bình Thới - Tân Hóa) với tổng vốn đầu tư 317.550 triệu đồng ; Dự án bồi thường, giải tỏa, tái định cư mở rộng nút giao thông Lãnh Binh Thăng - Lê Đại Hành - 3 tháng 2 - Phó Cơ Điều với tổng vốn đầu tư 73.000 triệu đồng; công trình cải tạo hệ thống thoát nước Tân Hóa – Lò Gốm trên địa bàn quận  hoàn thành cuối năm 2013 đã giải quyết tình trạng ngập nước trên địa bàn quận.
Về mặt  ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chính quyền quận 11 luôn kiềm chế và kéo giảm tỷ lệ phạm pháp hình sự; tỷ điều tra khám phá các vụ án hình  sự trong 3 năm trở lại đây đạt 75% trở lên, giảm 10% số đối tượng truy nã hiện hành; giải quyết thỏa đáng tin báo tố giác tội phạm đạt trên 90%; số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn quận giảm 5%.
• Nhược điểm:
Trong bối cảnh chung tình hình kinh tế của cả nước và thành phố vẫn còn khó khăn, biến động như: tiềm ẩn nguy cơ lạm phát, số doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, tạm ngưng hoạt động còn nhiều, năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trên địa bàn Quận còn hạn chế, nguồn lực đầu tư thấp; nguồn vốn đầu tư cho các dự án trọng điểm của Quận còn khó khăn là những yếu tố sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế xã hội của Quận .
Lãnh đạo quận chỉ tập trung đẩy mạnh phát triển Thương mại – Dịch vụ (TMDV) trên các tuyến đường chính của quận như Minh Phụng (P.2, 9, 10), Lê Đại Hành (P.11, 13), Lãnh Binh Thăng (P.8, 9, 11, 12, 13), Lạc Long Quân (P.3, 5, 10), Hồng Bàng (P.1), đường 3 tháng 2, đường Lý Thường Kiệt.
Về công tác quy hoạch và giải phóng mặt bằng trên địa bàn cũng có một số khuyết điểm. Một số quy hoạch giải phóng mặt bằng được lãnh đạo quận đưa ra đồ án rất chi tiết, thiết thực nhưng công tác tiến hành lại khá chậm.
Tình hình ngập nước trên địa bàn Quận ngày đáng báo động. Có rất nhiều tuyến đường lớn trên địa bàn luôn trọng tình trạng nước ngập vào mỗi đợt triều cường hay mưa lớn: tuyến đường Lạc Long Quân, đường Hòa Bình, đường Lãnh Bình Thăng….
 

0939 368 567 Đăng Ký