Phân tích những khó khăn tồn tại của dự án Venus Luxury

Phân tích những khó khăn tồn tại của dự án Venus Luxury. Lợi thế cạnh tranh của dự án căn hộ Venus Luxury quận 5

Dự án căn hộ Venus Luxury tọa lạc tại vị trí đắc địa, nơi hội tụ những tuyến đường huyết mạch của thành phố. Dự án được kết nối với 3 công trình giao thông trọng điểm của thành phố: Dự án Cầu Sài Gòn 2, dự án mở rộng đường Xa lộ Hà Nội và tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên… Dự án tọa lạc tại quận 5, nơi mà không xa lắm sẽ trở thành khu đô thị mới của Thành phố Hồ Chí Minh (khu đô thị mới Thủ Thiêm).

Venus Luxury được giới chuyên gia BĐS đánh giá là công trình “cao cấp” thực sự, thể hiện ở chính cơ sở hạ tầng và tiêu chuẩn thiết kế căn hộ “đầy nắng và gió”, tạo nên một không gian sống đẳng cấp, các trang thiết bị, vật liệu xây dựng hầu hết là hàng ngoại nhập của các nhà cung cấp nổi tiếng trên thế giới. Với chính sách bán hàng ưu đãi và thời điểm thị trường khó khăn như hiện nay nhưng dự án thực hiện đúng tiến độ. Hiện tại dự án đã bán được hơn 75% trên tổng số căn hộ.

Lượng căn hộ tại Tp.HCM – Quận 5 đang ở tình trạng cung vuợt cầu, rất khó để bán căn hộ trong thời điểm này. Diện tích căn hộ Venus Luxury khá lớn nên giá trị căn hộ cao chưa đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Nhiều dự án cạnh tranh trong khu vực lân cận với giá rẻ hơn như: Tropic Garden, Metro Apartment…Gía bán các căn hộ đang ở mức khá cao.

Khu vực Quận 5 (khu vực Thủ Thiêm, Thảo Điền, An Phú, An Khánh) là một trong những khu đang thu hút lượng lớn khách tìm mua nhà, đây cũng là quận có tiềm năng kinh tế lớn. Sự gia tăng dân số và nhập cư vào TP.HCM cùng với dân số trẻ ngày càng tăng và nhu cầu về cuộc sống tự lập cao thì nhu cầu về nhà ở trên thị trường còn rất nhiều. Những quy hoạch nâng cấp cơ sở hạ tầng đường sá, xây dựng mới như Xa lộ Hà Nội, cầu Thủ Thiêm,… Sẽ phát triển đồng bộ với tốc độ nhanh, đẩy mạnh việc liên kết vùng, tạo cơ hộ cho các dự án tiếp cận nhanh chóng các tiện ích lân cận.

Theo thông tư 02/2013/TT-BXD của Bộ xây dựng cho phép các chủ đầu tư chuyển đổi mục đích sử dụng từ nhà ở thương mại sang làm nhà ở xã hội hoặc công trình dịch vụ (bệnh viện, trường học, khách sạn, trung tâm y tế…) phải tuân thủ theo những quy định của pháp luật. Đồng thời theo thông tư 02/2013/TT-BXD thì Chủ đầu tư các dự án phát triển nhà ở thương mại, dự án đầu tư xây dựng khu đô thị được điều chỉnh quy mô căn hộ thương mại có diện tích lớn sang căn hộ thương mại có diện tích nhỏ và phải tuân thủ theo nhưng nguyên tắc đã quy định.

Số lượng căn hộ tồn kho ở Quận 5 còn rất nhiều. Cạnh tranh gay gắt từ các dự án tương tự về quy mô và /hoặc chất lượng và/ hoặc thời gian xây dựng và giá cả…ở khu vực lân cận Thị trường ảm đảm ảnh hưởng tới dự án căn hộ Venus Luxury. Các dự định mới về quy hoạch mở rộng, xây mới cơ sở đường sá của sở quy hoạch đô thị Thành Phố còn nằm trên giấy tờ, quá trình triển khai thì khá chậm chạp.

Giới bất động sản không nên kỳ vọng quá nhiều vào chính sách này. Chắc chắn gói 30.000 tỷ mà ngân hàng nhà nước dự định tung ra không phải là liều thuốc cho thị trường bất động sản hiện nay. Chỉ khi nào Chính phủ thật sự áp dụng các biện pháp căn cơ để vực dậy thị trường thì mới có thể giải quyết được tình trạng bi đát hiện nay của thị trường bất động sản.

Dân số tăng, quận 5 là nơi thu hút khách lượng lớn khách hàng mua nhà, dự án căn hộ  với vị trí đắc địa, thiết kế hợp lý, không gian sống an lành, tiện ích công cộng tốt… sẽ là nơi tốt nhất cho khách hàng an cư lập nghiệp. Nhiều chính sách hỗ trợ của nhà nước về vay vốn lãi suất thấp dành cho những cá nhân mua nhà sẽ tăng nhu cầu về mua căn hộ, căn hộ Venus Luxury với chính sách bán căn hộ ưu đãi, hỗ trợ cho vay.. sẽ thu hút nhiều khách hàng

Lợi thế cạnh tranh của dự án căn hộ Venus Luxury quận 5

Tọa lạc tại Quận 5, nơi nhà nước đang thực hiện những quy hoạch táo bạo để tạo nên đô thị mới (đô thị mới Thủ Thiêm). Khách hàng sẽ quan tâm nhiều hơn đến dự án, không xa họ sẽ tận hưởng được toàn bộ tiện ích của khu đô thị mới Thủ Thiêm, tuyến đường từ Venus Luxury đến khu đô thị mới rất gần.

Lượng căn hộ tại Tp.HCM – Quận 5 đang ở tình trạng cung vuợt cầu, rất khó để bán căn hộ sun tower trong thời điểm này. Tuy nhiên Nghị quyết 02/NQ-CP đã có những tín hiệu lạc quan hơn cho thị trường, tuy đó không phải là giải pháp chính cho thị trường hiện nay, nhưng sẽ cứu vớt được nhiều doanh nghiệp bất động sản, và người dân có điều kiện mua nhà. Đồng thời, Chủ đầu tư có thể thay đổi công năng của căn hộ sang làm khách sạn theo thông tư 02/2013/TT-BXD để giảm lượng căn hộ tồn kho.

Phối cảnh căn hộ thuộc dự án Venus Luxury quận 5
Phối cảnh căn hộ thuộc dự án Venus Luxury quận 5

Diện tích căn hộ Venus Luxury khá lớn đẩy giá căn hộ lên cao, mà nhiều người chỉ cần diện tích căn hộ nhỏ giá cả hợp lý nên việc bán căn hộ diện tích lớn rất khó. Nhưng theo thông tư 02/2013/TT-BXD thì Chủ đầu tư các dự án phát triển nhà ở thương mại, dự án đầu tư xây dựng khu đô thị được điều chỉnh quy mô căn hộ thương mại có diện tích lớn sang căn hộ thương mại có diện tích nhỏ và phải tuân thủ theo nhưng nguyên tắc đã quy định. Chủ đầu tư có thể thực hiện giải pháp này để tăng cầu căn hộ.

Dự án Venus Luxury tọa lạc tại vị trí đắc địa, nơi những trục đường huyết mạch đi qua, cùng với không gian sống thoáng mát, an lành gần sông Sài Gòn, thiết kế xây dựng đẳng cấp, nên Cantavil Premier có giá cao hơn với các dự án lân cận là điểu hiển nhiên.

Số lượng căn hộ tồn kho ở Quận 5 – Tp.HCM còn rất nhiều.Cạnh tranh gay gắt từ các dự án ở khu vự lân cận tuy nhiên dự án căn hộ Venus Luxury được giới chuyên gia đánh giá là khu đất vàng, hợp phong thủy, cùng với thiết kế sang trọng đẳng cấp sẽ tạo được sự khác biệt của dự án.

Thị trường bất động sản rất ảm đảm nhu cầu về căn hộ rất thấp tuy nhiên nhu cầu về nhà ở luôn bất cấp với những khách hàng đang có nhu cầu thực sự về nhà ở và dự án căn hộ Venus Luxury có đầy đủ tiện ích, giao thông thuận tiện… đáp ứng được những nhu cầu khắc khe nhất của khách hàng.

0939 368 567 Đăng Ký