Nhà phố dễ cháy nổ hơn căn hộ cao cấp

Lý do tại sao các chuyên gia đánh giá nhà phố dễ cháy nổ hơn các căn hộ cao cấp

Thứ nhất: Dự án căn hộ chung cư càng cao cấp thì công tác và khả năng phòng cháy chữa cháy tại  chỗ càng tốt. Ngoài ra, chung cư cao cấp luôn được chủ đầu tư chú trọng trang bị những thiết bị chữa cháy đầy đủ và hiện đại nhất.

Thứ hai: Chủ đầu tư uy tín, đơn vị quản lý chuyên nghiệp sẽ luôn coi trọng đời sống của mỗi cư dân, nhất là vấn đề an toàn. Đây cũng là tiêu chí hàng đầu bạn nên biết khi chọn chung cư làm nơi sinh sống lâu dài.

Những dự án căn hộ chung cư cao cấp bên cạnh các tiện ích vượt trội thì vấn đề an toàn của cư dân rất được coi trọng.

Thứ ba: Thiết kế chung cư nhiều lối thoát hiểm và thông nhau giữa các tòa tháp sẽ giúp giảm bớt những thiệt hại đáng kể về người, đồng thời giúp công tác chữa cháy được diễn ra thuận lợi hơn.

Thứ tư: Một điều chúng ta dễ nhận thấy đó là chung cư càng cao cấp thì ý thức của cư dân tại đó càng tốt. Khi chọn chung cư, bạn cũng nên xem xét yếu tố cộng đồng cư dân. Một chung cư có cộng đồng cư dân văn minh, lành mạnh và ý thức sẽ đảm bảo an toàn hơn cho bạn.

Thứ năm: Hỏa hoạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào và bất cứ ở đâu, bao gồm cả nhà phố riêng lẻ, chung cư giá rẻ và chung cư cao cấp. Quan trọng là bạn phải xem xét công tác phòng cháy chữa cháy và khắc phục hậu quả sau hỏa hoạn tại đó như thế nào.

Do đó, trước khi mua chung cư bạn nên quan tâm cẩn thận đến các thông tin này để đảm bảo cho an toàn của gia đình bạn và chung cư vẫn là sự lựa chọn an toàn nhất hiện nay. Và khi mua chung cư, bạn nên quan tâm các yếu tố khác có phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn. Đừng để thông tin thị trường gây nhiễu sóng quá nhiều.

Phối cảnh dự án căn hộ Venus Luxury quận 5
Phối cảnh dự án căn hộ Venus Luxury quận 5

Nhà phố có nguy cơ cháy nổ cao hơn căn hộ chung cư

Nhiều khách hàng lo ngại chung cư nên chuyển sang nhà phố nhưng bạn nên lưu ý rằng liệu nhà phố có thực sự an toàn hơn chung cư?

Bởi theo số liệu thống kế thì nhà phố có rủi ro cháy nổ còn cao hơn gấp 10 lần so với chung cư.

Theo báo cáo của Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP.HCM, trong năm 2017, trên địa bàn thành phố đã xảy ra hơn 1.000 vụ cháy, làm 26 người chết, bị thương 44 người, thiệt hại hơn 92,5 tỷ đồng. Một lãnh đạo Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP.HCM cho biết các vụ cháy gây thiệt hại về người xảy ra chủ yếu tại nhà ở hộ gia đình hoặc nhà ở kết hợp với kinh doanh sản xuất, chiếm đến 70%.

Cụ thể hơn, theo thống kê của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), từ năm 2012 cho đến tháng 9/2016, toàn Thành phố chỉ mới xảy ra 34 vụ cháy tại các tòa nhà cao tầng, trong đó, có 26 vụ cháy tại các chung cư nhà ở. Tức trung bình mỗi năm thành phố chỉ xảy ra khoảng 7 vụ cháy chung cư (chiếm 0,7%, nhỏ hơn rất nhiều so với con số 70% của nhà phố).

Trước con số thống kê này, nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng xét toàn diện, chung cư vẫn có độ an toàn về phòng cháy chữa cháy cao hơn nhà phố để khách hàng có những quyết định phù hợp

0939 368 567 Đăng Ký