Năm 2018, căn hộ quận 8 dưới 1 tỷ được ưu tiên lựa chọn

Năm nay, thị trường bất động sản được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển ổn định và bền vững. Đặc biệt những dự án tầm trung sẽ được quan tâm hơn cả, trong đó phân khúc căn hộ quận 8 dưới 1 tỷ đang hút khách với nguồn cầu lớn.


Chủ đầu tư dự án khu đô thị Việt Hàn City có đáng tin tưởng?
Căn hộ Sunshine Avenue quận 8
60.000 tỷ sẽ "vỗ béo" cho bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết 2019
Khu đô thị Việt Hàn City có vị trí HOT kết nối nhiều tiện ích
Ngày Càng Nhiều Chủ Đầu Tư Bán Nhà Trả Góp Quận 8

Dân số thành phố Hồ Chí Minh ngày càng tăng, trong khi đó diện tích đất không nở ra dẫn đến tình trạng đất chật người đông, quỹ đất trung tâm cạn kiệt, người dân dần đổ về vùng ven để sinh sống. Đồng thời, thu nhập của đại đa số người dân thành phố ở tầm trung nên họ ưu tiên lựa chọn các dự án có giá rẻ. Trong đó, các dự án căn hộ quận 8 dưới 1 tỷ tại TP HCM có thanh khoản rất cao trong 12 tháng qua, do phù hợp với nhu cầu, túi tiền của đại đa số công dân trẻ có thu nhập ổn định.

Tuy nhiên, rổ hàng của dòng sản phẩm này đang ngày thu hẹp lại do mặt bằng chung giá căn hộ bình dân đang leo thang từ mức trung bình 900 triệu hoặc 1 tỷ đồng mỗi căn sang vùng 1,3-1,5 tỷ đồng. Điều này dẫn đến các căn hộ quận 8 dưới 1 tỷ chỉ cần công bố, nhận đặt chỗ đã hết hàng, đến khi về đích, ấn định ngày bàn giao lại vào chu kỳ tăng giá.

Cụ thể, một dự án tại Thủ Đức có giá căn hộ khoảng một tỷ đồng được chào bán những đợt cuối cùng trong năm 2016, sắp bàn giao trong quý III/2017, đang tăng giá 100-200 triệu đồng mỗi căn. Sức hút của dự án này di chuyển ra hướng đại lộ Phạm Văn Đồng hay Xa lộ Hà Nội để kết nối về trung tâm TP HCM khá thuận tiện, cộng thêm giá vừa túi tiền nên nhiều gia đình trẻ đã chọn nơi này xây tổ ấm.

Hay như một dự án tại quận 9, ngay trong đợt chào bán đầu tiên các căn hộ 2 phòng ngủ dưới 60m2 giá 1,1 tỷ đồng được tung ra năm 2016 nay đã bàn giao cuốn chiếu dần, giá mua đi bán lại trên thị trường thứ cấp nhích lên 1,25-1,3 tỷ đồng một căn. Chủ đầu tư dự án này cũng chủ động tăng giá những sản phẩm cuối cùng có view đẹp với giá 1,3-1,5 tỷ đồng cho căn 2 phòng ngủ có diện tích nhỏ nhất.

Xem thêm về căn hộ Venus Luxury quận 5

Đặc biệt, thời gian gần đây, quận 8 trở thành tâm điểm khi các dự án nhà giá rẻ ở đây rất được săn đón. Một dự án căn hộ chung cư ở quận 8 được chào bán trong quý II-III/2017 cũng xảy ra tình trạng cháy hàng căn hộ một tỷ đồng. Giá thấp nhất đợt đầu tiên của dự án này là 950 triệu – 1 tỷ đồng mỗi căn nhỏ dưới 50m2 chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng. Thế nhưng các giai đoạn tung hàng tiếp theo, căn diện tích nhỏ đã bị đội giá lên đáng kể.

Không chỉ ở thời điểm hiện tại mà trong vòng 5-10 năm tới, các chuyên gia bất động sản dự đoán, căn hộ quận 8 dưới 1 tỷ vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển. Hiện nay đây là thị phần “nóng” được quan tâm nhiều nhất Sài Gòn và cũng là phân khúc có nhu cầu ở thật lớn nhất thị trường. Nguồn cầu và khả năng chi trả cho nhà ở có giá trị trong ngưỡng một tỷ đồng luôn chiếm thế thượng phong so với căn hộ trung – cao cấp, trong đó đa số là mua để đầu tư.

Anh Trần Hoàng Trung chia sẻ: “Vợ chồng tôi mới cưới, có thu nhập ổn định, tiền tiết kiệm được gần 300 triệu đồng nên chọn mua căn hộ quận 8 dưới 1 tỷ là hợp lý, hàng tháng trả góp thêm. Chứ ở nhà thuê mãi thì biết đến bao giờ mới an cư lạc nghiệp được”.

0939 368 567 Đăng Ký