Một số thông tin về thị trường bất động sản căn hộ 6 tháng cuối năm 2020

Tình hình thị trường bất động sản căn hộ 6 tháng cuối năm 2020. Nâng cao tính chuyên nghiệp trong vấn đề môi giới bất động sản căn hộ. Dự án căn hộ Venus Luxury quận 5 - Khu căn hộ đặc biệt tại thị trường BĐS

Tình hình thị trường bất động sản căn hộ 6 tháng cuối năm 2020

Tình hình thị trường căn hộ TP.HCM 6 tháng cuối năm 2020 vẫn còn nhiều khó khăn, tính thanh khoản trên thị trường kém. Các dự án tạm ngưng thi công từ năm 2018 vẫn chưa có động thái nào sẽ thi công trở lại, tập trung nhiều ở quận 2, Tân Phú, 12, Gò Vấp, Bình Tân, quận 9. Nhiều công ty bất động sản vẫn chưa thoát khỏi tình trạng khó khăn, không bán được hàng, áp lực nguồn vốn vay từ trước nên có nguy cơ phá sản, buộc phải điều chỉnh giảm giá bán hay đẩy mạnh các chương trình marketing, chiết khấu khuyến mãi.

Với mức giá bán căn hộ quận 5 không ổn định như trong thời gian qua, đã xuất hiện tâm lý chờ giá giảm ở các nhà đầu tư thứ cấp và cả người mua nhà để ở, bởi thị trường hiện nay có quá nhiều biến động về giá bán. Đây cũng là lý do khiến nhiều nhà đầu tư chuyển sự quan tâm đến đất nền nhiều hơn bởi có ít sự giảm giá theo thời gian, tuy nhiên lại làm thị trường căn hộ khó khăn hơn trong khâu bán hàng.

Song song đó, các chủ đầu tư đang tìm cách giảm giá thành xây dựng như: liên kết với nhiều đối tác, tiết kiệm vật tư, thu nhỏ lại diện tích căn hộ để giảm tổng giá trị căn hộ, tiết giảm các chi phí không cần thiết nhằm tăng tính thanh khoản và khả năng cạnh tranh cho sản phẩm.

Về marketing, các chủ đầu tư đã đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi, chiết khấu trên giá bán hay hỗ trợ lãi suất cho khách hàng hoặc kéo dài thời gian thanh toán.

Nhận định thị trường bất động sản căn hộ 6 đầu năm 2021

Tình hình kinh tế vĩ mô trong nước vẫn đối mặt với nhiều thách thức khi nợ xấu tăng cao, tổng cầu suy giảm, lượng hàng tồn kho còn nhiều, đồng thời khả năng vay và trả nợ vay trong tương lai của khách hàng không được đảm bảo bởi nền kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn.

Những thương vụ liên doanh liên kết, thâu tóm sáp nhập, mua bán dự án sẽ tiếp tục tăng lên do nhu cầu thanh khoản và giải quyết khó khăn tài chính của các chủ đầu tư dự Một vấn đề khác là niềm tin của người mua bất động sản trên thị trường vào phân khúc căn hộ đã sụt giảm bởi các vấn đề chủ đầu tư không thực hiện dự án đúng chất lượng cam kết, bàn giao chậm không thanh lý hợp đồng khi khách hàng không còn nhu cầu góp vốn, hoặc khi căn hộ đưa vào hoạt động thì gặp vấn đề về phí quản lý. Nguồn cung căn hộ bình dân được kỳ vọng sẽ tăng trong thời gian tới khi nhiều dự án được duyệt chuyển sang nhà ở xã hội,

Những sản phẩm bất động sản nằm trong phân khúc trung bình hoặc trung bình khá với mức giá nằm trong khoảng từ 25 - 30 triệu/m2 vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng, đây vẫn là phân khúc chủ đạo trong thời gian tới. Xu hướng giảm giá bán hoặc tăng lợi ích cho người mua sẽ tiếp tục được chủ đầu tư đẩy mạnh trong thời gian tới, điều này đồng nghĩa với việc khách hàng có thêm nhiều lựa chọn, nhà đầu tư buộc phải đưa thêm các chương trình tốt hơn nữa nhằm cạnh tranh bán hàng

Nâng cao tính chuyên nghiệp trong vấn đề môi giới bất động sản căn hộ

Tính chuyên nghiệp của các công ty môi giới BĐS đang dần được khẳng định. Để tính chuyên nghiệp ngày càng được nâng cao thì cần rất nhiều sự quan tâm từ phía cơ quan quản lý Nhà nước, cụ thể:

Nhà nước cần nhanh chóng hoàn thiện lại hệ thống các văn bản pháp luật điều chỉnh về đất đai và thị trường BĐS, tránh sự chồng chéo trùng lặp giữa các văn bản để thuận tiện cho các nhà môi giới khi họ thực hiện các thương vụ môi giới một cách chuyên nghiệp, hiệu quả.

Phải minh bạch hóa các thông tin về thị trường BĐS, nhất là các thông tin về quy hoạch, dự án. Điều này làm cho bản thân nhà đầu tư và người có nhu cầu tiêu dùng hàng hóa là BĐS yên tâm và từ đó mới tạo ra hiểu quả thực sự cho thị trường.

Bên cạnh đó cần phải dẹp bỏ dần các trung tâm môi giới BĐS, các phòng BĐS không đủ các điều kiện kinh doanh, nhằm tránh gây xáo trộn thị trường BĐS

Cần xây dựng các chương trình đào tạo, các văn bằng chứng chỉ để dần chuyên nghệp hóa đội ngũ những người hoạt động trong thị trường BĐS nói chung và nghiệp vụ môi giới BĐS nói riêng.

Nâng cao công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật tới người dân để họ có ý thức và hiểu biết hơn nữa về pháp luật nói chung và pháp luật về BĐS nói riêng để tránh các giao dịch trái pháp luật, tránh thiệt hại cho nhà nước và bản thân người giao dịch.

Dự án căn hộ Venus Luxury quận 5 - Khu căn hộ đặc biệt tại thị trường BĐS 

Từ trước đến nay, Chủ đầu tư dự án Venus Luxury được cộng đồng nhận biết không chỉ là đơn vị bài bản trong việc quy hoạch phát triển đô thị, mà còn là doanh nghiệp chắc tay trong định giá bất động sản: căn hộ thế nào định giá thực chất thế ấy. Đây là yếu tố quan trọng, mà thị trường luôn đón nhận các căn hộ của dự án Venus Luxury dù thời điểm thị trường cao trào hay thoái trào.

Sở dĩ giá bán căn hộ Venus Luxury dễ mua và phù hợp với nhiều đối tượng do những điều kiện về vị trí, không gian sống, tiện ích tại dự án, tiện ích xung quanh dự án, giá thành xây dựng. Cụ thể, thời gian qua, vật liệu xây dựng có giảm khoảng 20%, thị trường bất động sản không còn “nóng” nên giá thành xây dựng cũng được điều chỉnh.

Dân số gia tăng, đặc biệt tăng nhanh ở những thành phố lớn. Từ triển vọng này, cùng với bất động sản là hữu hạn, trong khi nhu cầu nhà ở luôn tồn tại và gia tăng, thì cơ hội cho doanh nghiệp còn rất nhiều. Điều đó đang diễn ra ở dự án Venus Luxury, lượng khách sẵn có ở dự án Venus Luxury không chỉ đến từ khách hàng chưa chọn được diện tích phù hợp với khả năng tài chính hay hướng từ dự án Viva Riveside mà còn từ những gia đình đang sống tại khu vực quận 5 muốn mua thêm cho con, cháu để ở chung một khu đô thị với chi phí vừa tầm.

Dự án căn hộ Venus Luxury quận 5
Dự án căn hộ Venus Luxury quận 5

Trong nỗ lực nhằm đảm bảo thực hiện tốt những gì đã cam kết với khách hàng, số lượng căn hộ mà dự án Venus Luxury chào bán không bao giờ chạy theo những cơn sốt trên thị trường hay tung ra một cách ồ ạt. Thay vì tập trung vào số lượng căn hộ và nhà ở, Chủ đầu tư dự án Venus Luxury chọn cách đi chậm rãi mà bền vững hơn: tập trung vào công tác hậu mãi, chăm sóc khách hàng của mình thật tốt sau khi họ đã đến với dự án này.

 Với cách dự án Venus Luxury đang làm, không khó để thấy, điều họ đang hướng đến chính là tạo khu căn hộ có giá trị khác biệt, hướng đến chất lượng đích thực với nhiều giá trị cộng thêm. Đối với tính đặc thù của bất động sản, điều này được lý giải, doanh nghiệp có chiến lược và uy tín luôn là đơn vị cung cấp những giá trị phù hợp với nhu cầu khách hàng và luôn tìm cách gia tăng theo thời gian. Giá trị vốn có thể vô hình hay hữu hình, nhưng nó là tất cả lý do khiến mọi người sẵn sàng mở hầu bao.

0939 368 567 Đăng Ký