Mẹo để bán được nhiều căn hộ Venus Luxury đối với người môi giới căn hộ

Cá nhân người môi giới căn hộ nên bỏ một khoản tiền cá nhân để tri ân khách hàng ngoài những món quà hay chương trình mà bên công ty bán dự án Venus Luxury trao tặng.

Bởi khi họ giao dịch với ta thành công, nhận khoản hoa hồng từ phía công ty sau đó chúng ta có thể làm lơ hay suy nghĩ rằng hết nhiệm vụ với họ ở đây. Đây là một điều hết sức sai lầm của nhà môi giới căn hộ, bởi chính họ mới là kênh quảng cáo, PR truyền miệng hiệu quả nhất. Chính vì vậy hãy tặng cho họ món quà mặc dù giá trị không đáng là bao nhưng họ vẫn cảm thấy mình được lợi từ việc mua căn hộ Venus Luxury của nhà môi giới đó hơn là từ một người khác.

Và điều quan trọng không kém đó là sau giao dịch thành cứ khoản 2 tuần đầu trong 2 tháng nhận căn hộ Venus Luxury thì ta lại gọi điện hỏi han về sức khỏe, căn hộ có tốt, có bị vấn đề gì hay đại khái là quan tâm đến họ và căn hộ. 

Và cứ mỗi năm đến dịp Tết nguyên đán thì sẽ nhắn tin hay gọi điện chúc mừng họ. Chi phí này là vô cùng nhỏ, không đáng kể nhưng nó sẽ làm cho họ thấy được mình quan trọng trong mắt người khác, đúng với tiêu chí “Khách hàng là thượng đế” và họ đang được nhận một dịch vụ tuyệt hảo hơn bao giờ hết.

Từ những việc làm nêu trên khi họ thấy có nhu cầu mua dự án căn hộ Venus Luxury thêm hay giới thiệu cho người khác có nhu cầu thì ắt hẳn họ sẽ nghĩ đến mình là người đầu tiên. Vậy là số lượng khách tiềm năng và trung thành của mình lại được tăng thêm đáng kể từ những việc làm đơn giản nêu trên.

Những điều khác cần làm để bán được nhiều căn hộ Venus Luxury

Cần phải thiết lâp kế hoạch chào bán căn hộ Venus Luxury một cách bài bản, chuyên nghiệp với các bước, nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng.

Khi đưa khách tham quan nhà mẫu dự án Venus Luxury cần phải ân cần, nhiệt tình và tươi tắn, tạo cảm giác yên tâm, hài lòng ngay từ bước đầu tiên khi khách hàng bước vào căn hộ mẫu.

Với phương châm “Quảng cáo đi đôi với thức tế” thì khi khách hàng xem, đọc hay nghe được các thông tin về dự án từ các phương tiện như radio, báo trí, tờ rơi,…thì đều yên tâm với những gì đã giới thiệu và quảng bá và khi đã có nhu cầu mua căn hộ thực sự thì khách hàng sẽ thực sự tin tưởng và muốn đích thân đến dự án trực tiếp để được hỗ trợ thông tin đầy đủ nhất. Do đó cần đẩy mạnh vấn đề này để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Khi chào bán căn hộ Venus Luxury hãy luôn theo sát khách hàng, điều này giúp nhân viên kịp thời phát hiện các nhu cầu và băn khoăn của khách hàng. Và cũng nên cần có những thay đổi linh hoạt trong phong cách tư vấn sao cho phù hợp với từng đối tượng thực tế. Đồng thời giải quyết nhanh chóng những phát sinh, thắc mắc của khách hàng cũng như hướng dẫn khách hàng các quy trình mua bán căn hộ Venus Luxury của chủ đầu tư.

Ngoài ra thì trong khâu trao đổi thông tin với khách hàng thì nhân viên môi giới cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng và am hiểu rất sâu về sản phẩm dự án căn hộ Venus Luxury đang phân phối và các dự án cạnh tranh, đem lại phần nào sự thỏa mãn về thông tin cho khách hàng.

Mặt bằng tầng 1 dự án Venus Luxury quận 5
Mặt bằng tầng 1 dự án Venus Luxury quận 5

Tại dự án Venus Luxury chỉ có 1 số nhân viên chính được phân công sẵn tại phòng giao dịch nhỏ đại diện tại dự án để tiếp các khách hàng mua căn hộ Venus Luxury. Điểm này gây thiệt thòi khá lớn cho một bộ phận môi giới không thường trực tại dự án, bởi có những khách hàng khi được các nhân viên môi giới tư vấn qua điện thoại nhưng do họ đã biết sẵn vị trí của dự án nên khi đến để xem sơ lược dự án căn hộ Venus Luxury nhưng không gọi trước cho nhân viên môi giới mà đến thẳng dự án. Khi đó những khách hàng đó sẽ vô tình được những nhân viên môi giới trực tại dự án căn hộ nhưng không đúng với người đã môi giới qua điện thoại và vị khách hàng này sẽ có thể là sự tranh cãi của hai nhân viên môi giới hay gây sự thiệt thòi cho một bên môi giới. Vì vậy nên cố gắng trực thường xuyên tại dự án và đảm bảo điện thoại luôn luôn có thể liên lạc được

Tóm lại, vấn đề chăm sóc khách hàng sau khi mua/bán chưa được nhiều người chú ý. Chủ yếu là cá nhân môi giới căn hộ Venus Luxury nào muốn níu giữ khách hàng, làm khách hàng nhớ và tin chọn mình thì phải tự bỏ chi phí cá nhân. Trong tình hình thị trường BĐS khá phức tạp này thì vấn đề chăm sóc khách hàng để giữ và lôi kéo thêm người thân, quen của họ đến mua căn hộ Venus Luxury là điều cần phải được được quan tâm hàng đầu.

0939 368 567 Đăng Ký