Làm thế nào để cách âm hiệu quả cho căn hộ Venus Luxury

Sống trong một khu với nhiều căn hộ gần nhau, cho nên sự khó chịu về tiếng ồn là khó tránh khỏi, đặc biệt là những căn tầng thấp hay gần thang máy. Vậy đâu là giải pháp tối ưu dành cho những khách hàng mua căn hộ Venus Luxury.

Trong khi thiết kế căn hộ Venus Luxury, các kiến trúc sử và kỹ sư đã tính toán thật kỹ vấn đề tiếng ồn, và bố trí các giải pháp cách âm thật hiểu quả cho căn hộ. Các vật liệu sử dụng trong căn hộ như cửa, tường, sàn nhà và trần nhà đều có tác dụng cách âm, giảm tiếng ồn cho các thành viên sinh sống trong căn hộ.

Bên cạnh đó, cách bố trí căn hộ Venus Luxury và các xắp xếp căn hộ cũng tạo nên những khu vực cách âm tự nhiên, tối ưu hóa đối lưu không khí giảm tiếng ồn và tạo nên cảm giác thoải mái khi sống tại đây.

Ngoài ra, để đạt được hiệu quả cách âm tốt nhất. Khách hàng khi trang trí bố trí nội thất cho căn hộ Venus Luxury có thể sử dụng một số phương pháp sau đây:

Cách âm cho cửa sổ ngăn chặn tiếng ồn từ các tầng thấp:

Sử dụng kính đặc biệt gồm hai lớp, giữa các lớp kính được ngăn cách nhau bởi thanh đệm nhôm bên trong chứa các hạt hút ẩm. Lớp keo bên ngoài sẽ liên kết với các lớp kính và thanh nhôm định hình. Các hạt hút ẩm có tác dụng hút lớp không khí bên trong, tạo thành một lớp khí chân không và ngăn cản sự truyền âm và truyền nhiệt.

Cách âm cho sàn:

Sử dụng các vật liệu tiêu âm tốt đến từ thảm lót, sàn gỗ… Tùy theo tình trạng sàn nhà mà đơn vị thi công sẽ gia cố thêm cho sàn nhà một số nguyên liệu tiêu âm như cao su non, gỗ đặc, nhựa, dùng tấm thảm lót dày… âm thanh sẽ bị hấp thụ bớt từ đây.

Cách âm cho tường:

Cũng giống như trong các phòng karaoke, biện pháp tối ưu là sử dụng vật liệu dày (thường trên 20cm) bằng gạch vữa, thạch cao, gỗ đặc… Bên cạnh đó, một chi tiết nhỏ nhưng hữu hiệu là làm gồ ghề cho bề mặt. Có thể dùng vôi vữa tạo hình hoặc sử dụng lớp nhung, đặt vật thể… lên tường. Đây là cách tiêu âm rất hiệu quả cho tường cách âm, tránh tạo tiếng vang đặc biệt trong phạm vi hẹp của nhà chung cư. Các bức tường sát về phía có nguồn âm thanh có thể đặt tủ tường, tủ chứa đồ, tủ sách lớn làm giảm sự truyền âm qua không khí giữa các phòng.

Trên đây là một số giải pháp cách âm dành cho căn hộ Venus Luxury, hy vọng bài viết sẽ mang đến cho khách hàng mua căn hộ Venus Luxury một số giải pháp tối ưu khi bố trí căn hộ.

Thông tin thêm về dự án Venus Luxury

 • Tên dự án: Venus Luxury
 • Vị trí: Số 66 Tân Thành Phường 12 Quận 5 TP HCM
 • Tổng diện tích đất: 4000 m²
 • Quy mô: 55.000 m2, 1 tòa tháp, 22 tầng
 • Mật độ xây dựng: 60%
 • Mảng xanh: 2000m2
 • Sản phẩm: 383 căn bao gồm cả căn hộ và Shop house
 • Pháp lý: Sổ hồng
 • Chủ đầu tư: Công Ty Tân Thành - Vietcomreal
 • Đơn vị xây dựng: Delta
 • Phát triển dự án: Vietcomreal.
Dự án căn hộ venus luxury quận 5
Dự án căn hộ venus luxury quận 5
0939 368 567 Đăng Ký