Giải pháp nâng cao chất lương hoạt động marketing tại dự án Venus Luxury

Giải pháp nâng cao chất lương hoạt động marketing tại dự án Venus Luxury

Giải pháp nâng cao chất lương hoạt động marketing trong kinh doanh bất đông sản tại dự án Venus Luxury.
Xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng quan tâm căn hộ Venus Luxury.
Cơ sở dữ liệu thông tin là một yếu tố cực kì quan trong hoạt động marketing cũng như trong hoạt động kinh doanh, nó giúp cho công ty có thể có những cơ sở chính xác trong việc ra quyết định như:
- Cơ sở dữ liệu khách hàng sẽ giúp ích rất lớn trong việc triển khai các hoạt động remarketing (marketing lại); các số liệu về nhân khẩu học, tâm lý học, thói quen sử dụng các phương tiện truyền thông gíup triển khai các hoạt động marketing hiệu quả hơn, thiết lập các kênh quảng cáo phù hợp cũng như hình thức nội dung sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng...
- Cơ sở dữ liệu thị trường sẽ hữu ích đối việc ra đề ra các chiến lược kinh doanh cũng như phục vụ các công tác dự báo thị trường, đồng thời nó cũng là cơ sở để các nhân viên kinh doanh có thể tìm kiếm thông tin nhanh chóng về thị trường giúp hoạt động tư vấn đạt hiểu quả cao...
- Cơ sở dữ liệu về sản phẩm sẽ giúp các nhân viên có cách nhìn tổng quan hơn về các sản phẩm mà mình đang môi giới và đây sẽ là kênh chính thức để các nhân viên có thể cập nhập nhanh nhất về tình hình sản phẩm cũng như các thay đổi thông tin trong giỏ hàng sản phẩm để từ đó tạo điều kiện cho hoạt động môi giới hiệu quả hơn.
Bước đầu trong việc xây dựng cơ sở dữ liệu đòi hỏi sẽ gặp nhiều khó khăn về tài chính cũng như nhân lực và vật lực, nhưng hiệu quả của nó là không thể phủ nhận:
- Đầu tư phần cứng máy tính trung tâm và hệ thống ngoại vi, phần mềm xử lý dữ liệu. 
- Tiến hành các khóa đào tạo đối với nhân viên kinh doanh nhằm giúp nhân viên kinh doanh có kỹ năng trong việc thu thập các dữ liệu về khách hàng đáp ứng đúng nhu cầu trong công tác xây dựng cơ sở dữ liệu.
- Tiến hành các khóa đào tạo đối với nhân viên marketing nhằm nâng cao trình độ nhân viên marketing trong việc quản lý và ứng dụng cơ sở dữ liệu vào các hoạt động marketing.
Xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng.
- Thiết lập cơ sở khách hàng đã từng giao dịch tại công ty và khách hàng từng liên hệ với công ty. Xây dựng các cơ sở dữ liệu chứa các thông tin cụ thể như sau:
Thông tin cơ bản Tên, địa chỉ, số điện thoại, email
Đặc điểm nhân khẩu học Độ tuổi, nghề nghiệp, tình trạng hôn nhân, giới tính, tình trạng giáo dục, thu nhập, số người trong gia đình....
Hành vi mua Giá trị bất động sản đã từng mua hoặc liên hệ; loại hình sản phẩm chọn lựa: căn hộ, đất nền, nhà phố, sản phẩm cao cấp hay trung cấp...; mua để đầu tư hay mua để ở, bảo toàn vốn...,
Thái độ của khách hàng Thái độ với sản phẩm được tư vấn, thái độ với trình đọ tư vấn của nhân viên, thái độ về công ty, những cảm xúc khen chê của khách hàng...
Thời gian khách hàng từng giao dịch hoặc liên hệ với công ty 
Cách thức doanh nghiệp đạt được khách hàng Thông qua kênh nào : người quen, salephone, email, mạng internet....vv

- Thiết lập cơ sở khách hàng tiềm năng và khả nghi. Xây dựng các cơ sở dữ liệu khách hàng cụ thể như mẫu sau:
Họ và tên Nguyễn văn a
Số điện thoại 0918901523
Email ngv@gmail.com
Loại hình bất động sản  Căn hộ
Giá 20 triệu / m2
Hình thức thanh toán Trả góp
Thu nhập 10 triệu/ tháng
Thông tin khác Mua để cho thuê
Xây dựng cơ sở thị trường dự án căn hộ.
Thiết lập các cơ sở dữ liệu về thị trường, tập trung trọng điểm các yếu tố sau:
Thông tin về các đối thủ cạnh tranh trên thị trường
Thông tin các dự án trên thị trường
Thông tin các chủ đầu tư trên thị trường
Thông tin quy hoạch
Thông tin về các chính sách và của quy định pháp luật
Thông tin về tình hình giao dịch của thị trường
Thông tin về các nghiên cứu và báo cáo của công ty
Thông tin về các dự báo thị trường của các công ty khác

Xây dựng cơ sở dữ liệu sản phẩm.
Thông tin về các sản phẩm công ty đang phân phối
Thông tin về các phân tích đánh giá dự án
Thông tin về các chiến lược và chính sách của hoạt đông kinh doanh và marketing
Thông tin về các thay đổi về sản phẩm của chủ đầu tư cũng như của công ty

Đa dạng hóa kênh chiêu thị đối với dự án Venus Luxury.
- Tiến hành đa dạng các kênh chiêu thị  marketing online cụ thể như sau:
Công cụ markerting adwords của google Google AdWords là chương trình quảng cáo trực tuyến của Google cho phép tiếp cận khách hàng mới và phát triển doanh nghiệp của mình. Với AdWords, có thể chọn nơi quảng cáo xuất hiện, đặt ngân sách và đo lường tác động của quảng cáo. Giúp các website có thể hiển thị trong công cụ tìm kiếm của google ở những vị trí dẫn đầu và hiển thị hướng theo đối tượng khách hàng.
Công cụ marketing GDS của google Quảng Cáo Google Display Network (hay còn gọi là GDN) là phương thức quảng cáo google giá rẻ bạn sử dụng banner, văn bản để quảng bá thương hiệu của mình. Giải pháp quảng cáo này giúp quảng bá hình ảnh sản phẩm trên nhiều website khác nhau được đăng kí với Google như Youtube, Zing, Gmail, Blogger,.. với hàng trăm ngàn website lớn hợp tác với google.
Công cụ quảng cáo của FaceBook Giúp các fanfage của dự án hiển thị khi người dùng sử dụng facebook, các quảng cáo này cũng hướng đối tượng cụ thể như google adwords

- Cải thiện các hình thức và nội dung quảng cáo đang sử dụng hiện tại một cách sáng tạo nhằm thu hút khách hàng hơn. Đồng thời đa dạng hóa kênh offline như tổ chức các hình thức dựng và giám sát các standee tại các trục đường lớn trong thành phố.

Xây dựng thương hiệu căn hộ Venus Luxury.
Do là công ty mới thành lập nên thương hiệu Venus Luxury thật sự chưa tạo được độ phủ trong lòng khách hàng cũng như đối tác kinh doanh. Hoạt động xây dựng thương hiệu là hoạt động lâu dài và đòi hỏi nhiều nổ lực cũng như những yêu cầu về nhân lực và vật lực. Bước đầu công ty nên áp dụng 2 hình thức sau nhằm tạo nên độ phủ cần thiết cho thương hiệu công ty.
Quan hệ công chúng.
Hoạt động quan hệ công chúng cần thiết phải được đẩy mạnh bằng việc tích cực tham gia vào các hội trợ triễn lãm có uy tín được tổ chức thường nên trên toàn quốc như hội chợ triển lãm Bất Động Sản & Kiến Trúc Việt Nam 2016 lần Thứ 2 vào tháng 5 - 2020. Liên kết với các trường đại học tổ chức các hội thảo cho sinh viên về lĩnh vực bất động sản. Đồng thời tham gia tích cực chương trình thiện nguyện, các hoạt động xã hội do địa phương hoặc công ty tổ chức nhằm nâng cao hình ảnh công ty trong khách hàng như tổ chức các giải đá bóng giữa các sàn và công ty bất đông sản với nhau nhằm tăng hình ảnh của công ty đối với các đối tác cũng như tăng độ phủ của thương hiệu.
Xây dựng văn hóa công ty.
Xây dựng các tiêu chuẩn văn hóa công ty góp phần định hình thương hiệu trong lòng khách hàng, tạo nên sự chuyên nghiệp của công ty trong lòng khách hàng vì các nhân viên là người tiếp xúc với khách hàng nhiều nhất và được thù của lĩnh vực môi giới bất động sản thì trong quá trình tư vấn việc nhân viên nói tâm sự về công việc của mình diễn ra thường xuyên. Do thực trạng nguồn lực công ty nên tiến hành xây dựng các yếu tố văn hóa hữu hình như sau:
- Trang phục làm việc: thống nhất đồng phục làm việc, thiết kế đồng phục có logo và slogan của công ty.
- Môi trường làm việc: xây dựng một môi trường làm việc mở, bàn ghế, tài liệu bố trí một cách hợp lý sáng tạo và nghệ thuật sẽ giúp nhân viên làm việc tốt hơn, khách hàng khi vào công ty cũng có cái nhìn ấn tượng hơn.
- Lợi ích: các chính sách khen thưởng và xử phạt cần được thục hiện sáng tạo, hợp tình hợp lý.
- Truyền thống: xây dựng các hoạt động mang tính chất truyền thống, tổ chức thường xuyên.
Xây dựng website dự án Venus Luxury.
Đến hiện tại, công ty vẫn chưa có website, thiết lập website cho công ty nhằm giúp khách hàng và đối tác có thể hiểu rõ hơn về công ty cũng như các sản phẩm và dịch vụ mà công ty cung cấp. Bên cạnh đó đây cũng là cách tạo uy tín cũng như tăng độ phủ của thương hiệu Venus Luxury trên thị trường bất động sản.

0939 368 567 Đăng Ký