Dự án Venus Luxury cần phải tuân thủ theo những tiêu chuẩn chung nào

Dự án Venus Luxury cần phải tuân thủ theo những tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia do nhà nước ban hành. Những quy định này mục đích chuẩn hóa và đảm bảo chất lượng cho những dự án căn hộ được đầu tư và phát triển tại Việt Năm.

Dưới đây là những quy định chung về vấn đề nêu trên:

 1. Dự án căn hộ phải đảm bảo các yêu cầu về an toàn chịu lực, ổn định và tuổi thọ thiết kế. Không xây dựng dự án căn hộ trên các vùng có nguy cơ địa chất nguy hiểm (sạt lở, trượt đất...), vùng có lũ quét, thường xuyên ngập lụt khi không có biện pháp kỹ thuật để đảm bảo an toàn cho công trình xây dựng.
 2. Dự án căn hộ Venus Luxury cần đảm bảo các yêu cầu về an toàn cháy theo QCVN 06:2019/BXD và các quy định liên quan. Việc trang bị, bố trí, kiểm tra, bảo dưỡng các phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phải tuân thủ các yêu cầu của quy định hiện hành. Bên cạnh đó, cư dân sinh sống tại dự án Venus Luxury phải thường xuyên phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện diễn tập, huấn luyện về công tác phòng chống cháy nổ.
 3. Trong một số trường hợp riêng biệt, cho phép giảm bớt một số yêu cầu liên quan đến phòng cháy chữa cháy của Quy chuẩn này đối với công trình cụ thể, khi có luận chứng gửi Bộ Xây dựng nêu rõ các giải pháp bổ sung, thay thế và luận chứng này phải được sự thẩm duyệt của Cục Cảnh sát phóng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
 4. Dự án căn hộ phải đảm bảo người cao tuổi, người khuyết tật dễ dãng tiếp cận sử dụng như phải có chỗ để xe cho người khuyết tật, phải có lối đi riêng dành cho người khuyết tật khi ra vào dự án căn hộ Venus Luxury.
 5. Dự án căn hộ Venus Luxury phải được thiết kế, xây dựng đáp ứng các yêu cầu sử dụng năng lượng hiệu quả theo QCVN 09:2017/BXD. Đặc biệt khuyến khích áp dụng các biện pháp, giải pháp tiết kiệm năng lượng hiện đại trong dự án.
 6. Dự án căn hộ phải tuân thủ các quy định về an toàn sinh mạng và sức khỏe theo QCXDVN 05:2008/BXD. Yêu cầu về phòng chống mối cho nhà chung cư tuân theo các tiêu chuẩn kỹ thuật được lựa chọn áp dụng.
 7. Dự án căn hộ Venus Luxury phải được bảo trì theo đúng quy trình và quy định của pháp luật.
 8. Phần căn hộ chung cư trong dự án phải có lối ra vào (không bao gồm buồng thang bộ thoát nạn) độc lập.
 9. Các phần chức năng khác như văn phòng, nhà hàng, siêu thị, khách sạn, căn hộ lưu trú (condotel), văn phòng kết hợp lưu trú (officetel) và các dịch vụ khác trong nhà chung cư hỗn hợp phải bố trí khu vực riêng, theo dự án được phê duyệt và quản lý vận hành theo quy định
 10. Việc sử dụng đất của dự án căn hộ phải đảm bảo đúng mục đích sử dụng đất và yêu cầu sử dụng đất tiết kiệm. Phải thiết kế, xây dựng phù hợp kế hoạch, quy hoạch xây dựng đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt
 11. Dân số cho dự án Venus Luxury phải được tính toán thống nhất trong toàn bộ các bước lập hồ sơ thiết kế theo quy định, phải xác định phù hợp với chỉ tiêu dân số đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt cho dự án đầu tư xây dựng.

Trên đây là một số quy định chung về việc đầu tư phát triển dự án căn hộ Venus Luxury quận 5, hy vọng bài viết đã mang đến một số tin tức hữu ích dành cho những quý khách hàng đang quan về dự án.

Phối cảnh tổng thể dự án căn hộ venus luxury quận 5
Phối cảnh tổng thể dự án căn hộ venus luxury quận 5
0939 368 567 Đăng Ký