Đánh giá hoạt động quản lý dự án căn hộ Venus Luxury quận 5

Khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của chủ căn hộ , khách đến đối với hoạt động quản lý dự án căn hộ Venus Luxury

Chủ căn hộ Venus Luxury

Để tiện cho việc thông báo và cung cấp thông tin cho những cư dân nơi đây, ban quản lý tòa nhà đã thành lập trang web: Với trang web này, cư dân sẽ nắm được những thay đổi về quy định trong tòa nhà, lịch bảo trì thang máy, lịch diễn tập phòng cháy chữa cháy,.. Đây cũng là nơi ghi nhận những ý kiến đóng góp và phản hồi từ phía ban quản lý tòa nhà về những thắc mắc, hỏi đáp của cư dân Venus Luxury

Văn phòng ban quản lý Venus Luxury

Nhìn chung cơ cấu nhân sự của văn phòng tòa nhà tương đối hoàn thiện và hoạt động khá tốt. Nhưng với quy mô hiện nay, chủ quan nhận thấy vẫn còn dư thừa nhân lực ở một vài bộ phận cần cắt giảm để tiết kiệm kinh phí nhân sự. Điển hình là bộ phận Giám sát dịch vụ từ 5 nhân viên nên cắt giảm còn 3 nhân viên. Vì ở bộ phận này còn có sự hỗ trợ của Trưởng bộ phận dịch vụ, tổng số lượng nhân sự là 4 người đủ để giám sát và theo dõi.

Bên cạnh đó, nên bổ sung một phó giám đốc tòa nhà để san sẻ bớt phần việc của Giám đốc tòa nhà và Thư Ký giám đốc.

Về thái độ làm việc của các nhân viên trong ban quản lý dự án Venus Luxury

Ban quản lý tòa nhà không chỉ là cầu nối ngắn nhất giữa cư dân với dự án Venus Luxury mà nó còn thể hiện uy tín của chủ đầu tư. Vì vậy, cách thức tổ chức, vận hành của ban quản lý cũng như phong cách, thái độ làm việc của từng cá nhân vô cùng quan trọng, nhất là các nhân viên thường hay tiếp xúc với khách hàng, giải quyết các vấn đề của cư dân. Phần lớn các nhân viên đều rất niềm nở khi tiếp xúc với khách hàng, tuy nhiên, có một vài người tỏ thái độ rất cứng nhắc, khó gần, trả lời các thắc mắc của cư dân một cách hời hợt, qua loa. Điều này sẽ gây ấn tượng không tốt của cư dân với cả ban quản lý tòa nhà, ảnh hưởng đến tiến trình hoạt động, vận hành tòa nhà. Thiết nghĩ công ty nên tổ chức các khóa học, khóa huấn luyện về kỹ năng giao tiếp, cách thức tạo niềm tin từ khách hàng,.. để các nhân viên trong ban quản lý tham gia. Công ty cũng cần có chế độ đãi ngộ, khen thưởng cho các cá nhân xuất sắc cũng như đưa ra các hình phạt cho cá nhân nào bị khách hàng phàn nàn về cách giao tiếp. Chính những điều này sẽ giúp ban quản lý có phong cách làm việc chuyên nghiệp hơn và nâng cao uy tín của công ty quản lý tòa nhà dự án Venus Luxury.

Nhìn chung bộ phận an ninh của tòa nhà tương đối chặt chẽ và an toàn. Nhưng số lượng nhân viên tương đối nhiều cần cắt giảm bớt vì đã có camera quan sát hỗ trợ.  Từ 4 nhân viên trực ở đại sảnh và khu vực phía trước dự án Venus Luxury giảm còn 2 nhân viên.

Dự án căn hộ Venus Luxury quận 5
Dự án căn hộ Venus Luxury quận 5

Bên cạnh đó, cần trang bị thêm kỹ năng mềm cho các nhân viên bảo vệ nơi đây, về nghiệp vụ chuyên môn có thể họ làm tốt nhưng về phần kỹ năng giao tiếp thực sự họ chưa được tốt. Các nhân viên bảo vệ tòa nhà hơi lạnh lùng, ít cười và ít quan tâm đến vấn đề khác; khi hỏi thăm về các văn phòng hay căn hộ nằm ở vị trí nào thì nhân viên bảo vệ trả lời một cách cộc lốc, chưa thật sự thân thiện. Cần đào tạo thêm cho họ về cách thức giao tiếp và xử lý tình huống để có thể hỗ trợ công việc một cách tốt nhất có thể.

Bộ phận này gồm có 1 tổ trưởng kỹ thuật (kỹ sư trưởng) 1 trợ lý kỹ sư, 2 giám sát kỹ thuật, 1 thư ký kỹ thuật và 9 nhân viên kỹ thuật được chia thành 2 ca làm việc. vì vậy công việc có phần nhàn nhã, nhân viên đông trong khi thiếu công việc để làm. Thiết nghĩ nên cắt giảm bớt một vài vị trí như thư ký kỹ thuật và giảm số lượng giám sát kỹ thuật còn một vị trí., như vậy số nhân viên bộ phận kỹ thuật sẽ giảm được 2 người, nhằm tiết kiệm được chi phí nhânviên nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả trong việc quản lý và vận hành các hệ thống kỹ thuật trong tòa nhà.

Nhân viên bộ phận vệ sinh của chung cư Venus Luxury có thái độ vui vẻ, hòa đồng. Tuy nhiên, cần phân công rõ ràng, cụ thể hơn công việc của từng người, ở từng khu vực, nhất là khu vực toilet công cộng của tòa nhà, ngoài việc dọn dẹp cũng nên khử mùi thường xuyên ( hàng ngày hay hàng tuần).

Tuy nhiên, số lượng nhân viên vệ sinh vẫn còn khá đông 42 nhân viên phục vụ. Do diện tích lau dọn tương đối lớn nên nếu chỉ sử dụng sức người thì hiệu quả công việc chưa thực sự tối ưu, thay vào đó ta nên sử dụng thêm máy vệ sinh công nghiệp ( máy quét rác công nghiệp) công suất vừa khoảng 1100 để vệ sinh các khu vực công cộng như công viên hoặc nhà xe… Điều nay sẽ giúp tiết kiệm một lượng lớn kinh phí phải chi trả cho nhân viên trong thời gian dài. Vì đã có máy vệ sinh nên số lượng nhân viên chỉ cần khoảng 10 người.

Có thể thấy hoạt động quản lý tòa nhà dự án Venus Luxury thực sự là căn hộ chuẩn mực về mặt kiến trúc, vị trí và cả không gian sống. Mọi trang thiết bị ở nơi đây đều đạt chuẩn quốc tế để phục vụ khách hàng. Chính vì là một căn hộ hạng A nên áp lực đối với việc quản lý và vận hành dự án căn hộ hiệu quả cũng không nhỏ. Thông quan nghiên cứu, khảo sát thực tế, tôi nhận biết rằng quản lý dự án căn hộ là một công việc không hê đơn giản và khá vất vả. Người quản trị phải am hiểu từng bộ phận và luôn trong trạng thái sẵn sàng để xử lý tình huống. Quản lý tòa nhà đã khó, nhưng làm sao để quản lý một cách hiệu quả đáp ứng được yêu cầu của chủ đầu tư và tạo sự hài lòng cho cư dân sinh sống nơi đây là cả một vấn đề lớn, không phải một người quản trị có thể giải quyết mà cần cả một đội ngũ nhân viên cùng nhau phối hợp để đạt kết quả tốt nhất.

Hơn thế nữa, đây là lĩnh vực mà yếu tố cốt lõi là chất lượng dịch vụ. Điều đó đòi hỏi, mỗi một thành viên cần trang bị cho mình một kỹ năng giao tiếp giao, ứng xử khéo léo,..biết cách nắm bắt tâm lý khách hàng để làm khách hàng hài lòng và tin tưởng vào dịch vụ của mình cung cấp. Bên cạnh đó, thái độ cũng là yếu tố cốt lõi góp phần thành bại cho việc quản lý một dự án căn hộ. Tôi đã được nghe một câu nói: Chính sự niềm nở, quan tâm khách hàng một cách nhiệt tình và làm việc hết mình vì khách hàng thì chắc chắn rằng khách hàng sẽ không quay lưng với bạn

0939 368 567 Đăng Ký