Cảm nhận về dự án Venus Luxury quận 5 của một nhân viên môi giới căn hộ

Sau quá trình tìm hiểu về dự án căn hộ Venus Luxury, tôi đã có thể đạt được các mục tiêu đề ra như biết được cách thức hoạt động của dự án Venus Luxury, nắm bắt được thông tin thị trường chung cũng như khu vực quận 5,

Đồng thời, có thể nắm bắt được quy trình bán căn hộ Venus Luxury của một sàn bất động sản trên thực tế là như thế nào. Để từ đó có thể rút ra kinh nghiệm và tự lập cho mình một quy trình môi giới riêng có thể tốt hơn, hiệu quả hơn mang lại thành công hơn cho việc bán dự án căn hộ Venus Luxury.

Bên cạnh đó, tôi nhận thấy được tầm quan trọng của một nhà môi giới, họ giúp cho việc đưa sản phẩm dự án căn hộ Venus Luxury tới tay khách hàng một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất cũng như minh bạch nhất. Và để làm được điều đó, nhà môi giới cần thiết lập cho mình một quy trình riêng cụ thể nhất. Vì nếu không có một quy trình cụ thể,  sẽ dễ rơi vào tình trạng mất phương hướng, đôi lúc, họ sẽ quên mất rằng mình cần phải làm gì tiếp sau đó cũng như trong quá trình tư vấn, họ sẽ quên mất những chi tiết quan trọng. Việc đó sẽ ảnh hưởng không ít đến quá trình tư vấn cũng như có thể chốt giao dịch thành công.

Song, quy trình bán căn hộ Venus Luxury cũng còn nhiều yếu tố hạn chế như về kênh thông tin khai thác khách hàng, đối với những nhân viên mới chưa có kinh nghiệm nhiều, việc tìm kiếm khách hàng là hết sức khó khăn. Và một điều đặc biệt đó là, trong quy trình bán căn hộ Venus Luxury, công ty có hỗ trợ một biệt đội chốt giao dịch trên nhà mẫu của dự án, cốt yếu là để hỗ trợ cho những nhân viên mới. Điều đó là rất tốt. 

Tuy nhiên, việc đó đôi lúc sẽ khiến cho nhiều nhân viên nghĩ rằng, mình chỉ cần tìm kiếm khách lên nhà mẫu căn hộ Venus Luxury và việc chốt giao dịch thì để cho người khác, tức họ đơn thuần là một người tìm kiếm khách hàng chứ không phải là một nhà bán căn hộ thực thụ. Đối với tôi, một nhà môi giới thực thụ và chuyên nghiệp là một người tự tay mình hoàn tất các công đoạn trong một quy trình môi giới cho đến bước cuối cùng.

Với những kiến nghị trên, tôi hi vọng rằng, tập thể nhân viên kinh doanh dự án Venus Luxury sẽ thay đổi một cách tích cực như là cung cấp thêm danh sách khách hàng tiềm năng cho nhân viên mới, và đồng thời chỉ để biệt đội hỗ trợ chốt giao dịch cho nhân viên từ một đến hai lần, rồi những lần sau đó phải để họ tự chốt khách hàng của chính mình… để Venus Luxury không chỉ là nơi có những nhà môi giới bất động sản mà còn là nơi đào tạo và sản sinh ra các nhà bán căn hộ thực thụ và chuyên nghiệp trong thị trường bất động sản Việt Nam.

Phối cảnh dự án Venus Luxury quận 5
Phối cảnh dự án Venus Luxury quận 5

Sau quá trình tìm hiểu và nghiên cứu, tôi xin đề ra một số kiến nghị về dự án căn hộ Venus Luxury quận 5 như sau:

 • Vạch mục tiêu và khách hàng kinh doanh tiềm năng của Venus Luxury quận 5
 • Tổ chức và lãnh đạo thực hiện công việc.
 • Đánh giá và động viên nhân viên bán căn hộ.
 • Xem xét một số vấn đề cơ bản: Số lượng thương vụ bao nhiêu để đạt mức lợi nhuận mong muốn, Xem chương trình quảng cáo như thế nào?, Cần làm gì để đạt mức bán theo yêu cầu đó.
 • Kế hoạch ngân sách hoạt động gồm: Quảng cáo, Chi phí liên quan, Chi phí bưu phẩm, điện thoại, Tiền lương nhân viên, Chi phí điện nước, Chi phí bảo hiểm, Khấu hao trang thiết bị văn phòng, Tiền thuê văn phòng, Thuế thu nhập, Chi phí khác.
 • Tuyển nhân viên gồm các nội dung: Xác định năng lực chuyên môn của nhàn viên, Động cơ của nhân viên: cách kiểm tra, trắc nghiệm, viết, phỏng vấn, Hình thức đào tạo của nhân viên trước kia, Thời gian thử việc của nhân viên, Lựa chọn người quản lý văn phòng: có năng lực tổ chức…
 • Đào tạo nhân viên các nghiệp vụ môi giới dự án Venus Luxury và marketing.
 • Đưa ra mức lương thưởng hợp lý: Trả lương dựa trên đóng góp cho doanh nghiệp, Giữ được tính cạnh tranh trên thị trường, Đảm bảo sự công bằng trong đóng góp và hưởng thụ, Mức lương đó phải động viên được nhân viên, Phải phù hợp với điều kiện tài chính và kết quả hoạt động kinh doanh của văn phòng, Chính sách trá lương theo phần cứng và phần mềm.
 • Lợi nhuận/tổng doanh thu: Mức độ lợi nhuận so với khách hàng từng giai đoạn để từ đó có biện pháp phù hợp.
 • Lợi nhuận/ lao động: cho phép người quản lý đánh giá năng suất lao động của các nhân viên giữa các thời kỳ trong năm hoặc so sánh với cùng kỳ trước.
 • Lợi nhuận/ mỗi giao dịch: Tìm quy mô giao dịch, tìm kiếm các giao dịch lớn và bố trí giao nhiệm vụ cho từng nhân viên phù hợp với năng lực của từng nhân viên.
 • Ban quản lý nên xem xét và hoàn thiện công tác quản lý đặc biệt là an ninh và phòng cháy chữa cháy.
 • Chủ đầu tư cần minh bạch các thông tin và các nguồn thu chi tài chính để tránh những hiểu lầm từ phía cư dân dự án Venus Luxury
0939 368 567 Đăng Ký