Các quyết định marketing chủ yếu trong kinh doanh bất động sản.

Các quyết định marketing chủ yếu trong kinh doanh bất động sản. Quyết định về sản phẩm. Quyết định về dịch vụ sản phẩm.

Quyết định về sản phẩm.

Chủng loại sản phẩm là một nhóm bao gồm các bất động sản có liên quan chặt chẽ với nhau do giống nhau về chức năng (nhà/đất) hay do bán chung cho cùng một nhóm khách hàng (việt kiều)  hay thông qua cùng một kiểu tổ chức tiêu thụ (công ty cung cấp nhà cho giới thu nhập thấp).Vì vậy, chúng ta có thể chia chủng loại bất  động sản theo mục đích kinh doanh của đơn vị ra thành 2 loại như sau: 
+ Kinh doanh theo bề rộng: kinh doanh theo bề rộng của chủng loại bất động sản phụ thuộc rất lớn vào tiềm lực kinh tế và mục tiêu doanh nghiệp. Cụ thể, họ có thể kinh doanh cả nhà ở, văn phòng cho thuê, các khu thể thao, vui chơi giải trí,… 
+ Kinh doanh theo bề hẹp : Nếu mục tiêu của doanh nghiệp là đảm bảo khả năng sinh lời cao. Ví dụ: kinh doanh nhà ở chỉ tập trung vào một số phân khúc thị trường hẹp như nhà chung cư, họ tập trung mọi nguồn lực để có được các khu chung cư thỏa mãn ở mức cao nhất nhu cầu của khách hàng với chất lượng bất động sản tốt và các dịch vụ  đi kèm cố gắng đạt đến mức hoàn hảo.

Tìm hiểu về căn hộ chung cư Venus Luxury quận 5

Doanh nghiệp có thể phát triển chủng loại bất  động sản theo hướng xuống dưới hoặc hướng lên trên hoặc theo cả hai hướng.

+ Phát triển hướng xuống dưới: Việc phát triển hướng xuống dưới thường nhằm mục đích kìm hãm các đối thủ cạnh tranh, tấn công họ hay xâm nhập vào phần thị trường đang phát triển nhất. Doanh nghiệp đang kinh doanh nhà biệt thự có thể phát triển thêm các khu căn hộ để khai thác các khách hàng có thu nhập thấp hơn. 
+ Phát triển hướng lên trên: Việc phát triển chủng loại bất động sản theo hướng lên trên có thể rất mạo hiểm vì các đối thủ cạnh tranh ở thị trường phía trên vừa đang chiếm lĩnh các vị trí vững chắc của thị trường vừa có thể phản công bằng cách xâm nhập vào các phần phía dưới của thị trường. Còn các khách hàng tiềm năng có thể không tin tưởng rằng một công ty mới lại đủ có đủ khả năng cung cấp những bất động sản cao cấp. Thông thường doanh nghiệp hướng lên trên khi thấy khả năng tăng trưởng nhanh, khả năng sinh lợi lớn của những phần bên trên của thị trường hoặc khi doanh nghiệp muốn xác định lại vị trí của mình trên thị trường.

Quyết định về dịch vụ sản phẩm.

Dịch vụ của sản phẩm là những sự trợ giúp mà các doanh nghiệp cung cấp để giúp đỡ khách hàng trong quá trình mua bán hoặc sử dụng bất động sản nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng của công trình.
- Dịch vụ quan trọng trong quá trình mua bán: cung cấp các thông tin liên quan đến từng loại bất động sản; giới thiệu quy hoạch và địa điểm đầu tư; tưvấn giải pháp; dịch vụ thế chấp và bảo lãnh của ngân hàng… 
- Những dịch vụ sau khi mua bao gồm: dịch vụ bảo hành; bảo dưỡng và sửa chữa; những lời khuyên và các thông tin hữu ích về chuyên môn. 
Trong quyết định về dịch vụ kèm với bất động sản, người kinh doanh cần chú ý tới ba vấn đề cơ bản là: xác định nội dung dịch vụ sẽ cung ứng; mức độ dịch vụ và hình thức làm dịch vụ cho khách hàng.
 

0939 368 567 Đăng Ký