Các kiến nghị để phát triển thị trường căn hộ

Các kiến nghị để phát triển thị trường căn hộ

 • Nâng cấp cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, đặc biệt chú ý về cơ sở hạ tầng cấp thoát nước trên địa bàn
 • Hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, các nhà đầu tư  bất động sản mở rộng thêm các dự án bất động sản nhà ở và thương mại dịch vụ.
 •   Hiện đại hóa trang thiết bị, công nghệ thông tin cho địa bàn quận, mục đích là để người dân cũng như các doanh nghiệp nắm được thông tin quy hoạch xây của quận 11 trên một nguồn tin chính thức.
 •   Đơn giản hóa các thủ tục trong công tác cấp giấy phép xây dựng, giấy phép đầu tư thật đơn giản và hiệu quả, từ đó có thể thu hút được nguồn vốn đầu tư từ các doanh nghiệp trong nước cũng như nước ngoài.
 •   Minh bạch, hợp lý và nhanh chóng trong vấn đề đền bù và giải phóng mặt bằng trên địa bàn quận, giảm thiểu tối đa trường hợp mức đền bù làm người dân bất mãn dẫn đến tình trạng chậm tiến độ quy hoạch, giải phóng mặt bằng và chậm tiến độ dự án.
 •   Phối hợp với doanh nghiệp và nhà đầu tư để chủ động trong việc tiếp cận với các gói hỗ trợ vốn của nhà nước trong lĩnh vực bất động sản
 • Kiến nghị với nhà nước:
 • Kiến nghị Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng cục thuế giảm thuế thu nhập doanh nghiệp từ mức 25% xuống còn 18-20%, ngành thuế cần xem xét gia hạn 9 tháng nộp thuế VAT của quý 2 và mở rộng thêm quý 3, 4 của đối với tất cả các doanh nghiệp.
 • Liên quan đến Nghị quyết 13, kiến nghị Chính phủ xem xét gia hạn 12 tháng nộp tiền sử dụng đất đối với tất cả các chủ đầu tư dự án địa ốc mà không cần phải thông qua Hội đồng nhân dân cấp tỉnh vì mất quá nhiều thời gian. Nghị quyết 13 của Chính phủ trước đó cho phép gia hạn tối đa 12 tháng tiền sử dụng đất cho các chủ dự án, nhưng mức gia hạn bao nhiêu sẽ tùy vào tình hình thực tế tại địa phương.
 • Về cách tính tiền sử dụng đất, Nhà nước nên áp dụng một mức thuế suất nhất định là 10-15% bảng giá đất thay vì thẩm định theo khung giá thị trường nhưng chưa phù hợp với tình hình thực tế như hiện nay.
 •   Hiện nay doanh nghiệp bất động sản hầu hết chưa tiếp cận được nguồn vốn tín dụng theo lãi suất mới vì nợ xấu. Vì vậy, ngân hàng Nhà nước cần có giải pháp hợp lý để xử lý nợ xấu nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vay được vốn, có khoảng 60% tài sản đảm bảo cho các khoản vay của doanh nghiệp là bất động sản.

Thông tin về dự án căn hộ Venus Luxury quận 5

 • Bên cạnh các giải pháp giãn - giảm thuế, xử lý nợ xấu Ngân hàng Nhà nước cần nhân rộng mô hình cho vay ưu đãi 4 nhà mới chỉ được Ngân hàng BIDV áp dụng. Bởi lẽ, cho vay theo hình thức này thì nhà nhà phát triển bất động sản, nhà thầu, nhà cung ứng vật liệu xây dựng và nhà băng cùng giải được bài toán đầu ra, tạo thêm động lực cho bất động sản.
 • Thị trường bất động sản vẫn đang thiếu một chính sách kích cầu toàn diện, nhằm tạo điều kiện cho người dân tiếp cận mức lãi suất ưu đãi mua căn nhà đầu tiên, cho phép phát triển căn hộ diện tích nhỏ giá mềm, cần tạo điều kiện nhiều hơn nữa để doanh nghiệp tiếp cận vốn với lãi suất mới đồng thời hỗ trợ người dân vay mua nhà để giải quyết đầu ra.
 • Với việc bất động sản trong Quý I/2015 đang có dấu hiệu phục hồi tích cực, vai trò của Nhà nước là vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy, kích cầu thị trường toàn diện để giải quyết trước mắt là các bất động sản tồn kho trong những năm trước. Bên cạnh đó Nhà nước cần đưa ra các chính sách nhằm cân bằng thị trường, cân bằng giá, tránh để lập lại tình trạng bong bong bất động sản trong giai đoạn cực kì khó khăn vừa qua.
 • Và hơn hết, Nhà nước cần quan tâm đến đời sống nhân dân, có những chính sách đúng đắn trong việc phát triển kinh tế xã hội và an ninh quốc gia, vì bất động sản là tài sản có giá trị lớn, người dân nghèo thì không thể có điều kiện mua bất động sản được, dân nghèo thì đất nước không thể mạnh và việc đó ảnh hưởng rất nhiều đến thu hút vốn đầu tư từ các doanh nghiệp bất động sản nước ngoài.
0939 368 567 Đăng Ký